Bạn đã biết rằng trái cây cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn có thể không biết rằng vỏ của chúng thực sự chứa nhiều các chất dinh dưỡng, khoáng chất và vitamin hơn. Nước ép của các loại trái cây có thể có lợi cho da, và vỏ của chúng cũng vậy.
Sau Tết chắc hẳn nhà nào cũng có rất nhiều hoa quả đặc biệt là cam quýt. Nếu bạn muốn có làn da mịn màng, đẹp trắng sáng đừng vội vàng bỏ đi những chiếc vỏ của chúng. Hãy giữ lại để làm mặt nạ dưỡng da rất hiệu quả.
Tác dụng:
- Làm giảm nhờn da
-Làm sáng da
- Giúp loại bỏ các vết sẹo mụn trứng cá
-Làm da mịn màng, mềm mại
- Loại bỏ mụn đầu đen
Tất cả những gì bạn cần làm là rửa sạch vỏ cam quýt, phơi khô và xay nhỏ thành bột mịn, bảo quản trong hộp.
Một số loại mặt nạ dưỡng da:
Bột vỏ cam, mật ong và sữa chua.
Mật ong: Là một tác nhân kháng khuẩn và khử trùng mạnh mẽ. Làm chậm quá trình lão hóa của da bằng cách chống lại các gốc tự do. Giữ ẩm da.
Sữa chua: Có chứa vi khuẩn sống có tác dụng diệt vi khuẩn gây mụn và vi khuẩn. Hydrat và nuôi dưỡng làn da.
Thành phần:
- 2 muỗng cà phê bột vỏ cam
- 1 muỗng cà phê mật ong
- 1 muỗng cà phê sữa chua
Trộn tất cả nguyên liệu trên vào một cái bát nhỏ.
Áp dụng một lớp dày hỗn hợp lên da mặt đã rửa sạch. Hãy để yên mặt nạ này trong vòng 15 phút hoặc cho đến khi nó khô lại.
Sau đó rửa mặt nhẹ nhàng với nước lạnh cho đến khi tất cả hỗn hợp này được hoàn toàn biến mất. Lau khô nhẹ nhàng bằng khăn mềm.
Nếu da mặt của bạn bị khô sau khi sử dụng mặt nạ này, nên bổ sung một vài giọt dừa hoặc dầu ô liu để dưỡng ẩm tự nhiên cho da.
Mặt nạ vỏ cam/quýt, nước hoa hồng, sữa chua
Thành phần
- 2 muỗng cà phê bột vỏ cam/quýt
- 1 muỗng cà phê sữa chua
- Nước hoa hồng hoặc nước cất
Trộn bột vỏ cam quýt với sữa chua, nước hoa hồng cho đến khi nó trở nên mịn. Áp dụng dán trên tất cả khuôn mặt của bạn và giữ khoảng 20-30 phút hoặc cho đến khi nó khô. Rửa sạch mặt nạ bằng nước ấm.