Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng giải thích cặn kẽ khi bị soi tiền từ thiện miền Trung

08:55, Thứ năm 27/05/2021

( PHUNUTODAY ) - Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thông báo về khoản tiền từ thiện cho miền Trung đã sử dụng và số tiền còn lại là bao nhiêu.

Mới đây, Mr. Đàm chính thức lên tiếng về quá trình từ thiện của mình từ tháng 10/2020. Anh xác định sẽ làm nhà lại cho bà con theo kinh phí mình có được. Điều đó đã được anh khẳng định khi kêu gọi mọi người. Đầu tiên là đợi xác minh hộ nào nghèo nhất, bị nặng nhất rồi xin giấy phép, thủ tục xây dựng nhà. 

damvinhhung 2

"Phải xây trong bối cảnh dịch bệnh tràn lan và lệnh cấm tụ tập liên tục được ban ra (mỗi lần như vậy, có lần là thời gian ít nhất từ 15 ngày, nhiều là 1 tháng) thì việc gián đoạn là không thể tránh khỏi. Chưa kể, công nhân nơm nớp lo sợ và huỷ, không nhận tiếp tục công việc nữa.

Tôi không muốn chống lệnh nhà nước để ngoan cố, tụ tập người để xây cho bằng được. Hơn nữa, ai cũng muốn giữ mạng sống cho mình và cho gia đình mình. Tôi cũng vậy thôi", anh chia sẻ.

Đàm Vĩnh Hưng nhấn mạnh nếu chỉ chuyển khoản cho các hội đoàn để phát đều thì sẽ không đúng như nguyện vọng sửa nhà, xây nhà. Anh muốn trực tiếp cho dân nên các chương trình từ thiện trước đây, anh đều luôn có mặt tại hiện trường. Anh công bố mình đã thi công 15 căn nhà cho bà con nghèo miền Trung (Huế, Quảng Bình, Quảng Trị). Tới thời điểm hiện tại, đã hoàn thành được 3 căn nhà, mỗi căn trị giá hơn 62 triệu đồng. 

damvinhhung 1

"Đây đều là những hoàn cảnh khó khăn mà bên tôi phối hợp với chính quyền tìm hiểu, để đảm bảo số tiền của các bạn ủng hộ đến đúng người, đúng việc. Sau trận lụt lịch sử vừa qua, điều bà con cần nhất là một mái nhà ấm áp, che mưa che nắng.

Toàn bộ số tiền cho dự án này đều được tôi dùng từ số tiền 1,431,768,000 đồng do khán giả đã quyên góp ủng hộ. Trong đó, số tiền để xây 15 căn nhà là hơn 930 triệu đồng. Số tiền còn lại là hơn 501,6 triệu đồng, tôi dự định thời gian tới, khi những căn nhà này được hoàn thiện, tôi sẽ bỏ thêm tiền túi mua một ít vật dụng, bàn ghế, giường tủ cơ bản để gia đình sinh hoạt thuận tiện hơn", Mr. Đàm thổ lộ.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh