Đàn bà phải nhớ: Kiếp chung chồng cả đời mãi bất hạnh chứ chẳng có gì đáng tự hào để khoe mẽ

( PHUNUTODAY ) - Phụ nữ ấy mà, cho nhau mượn cái áo, cái quần, túi xách...vài bữa thôi cũng đã thấy phiền chứ đừng nói đến cái chuyện là chung chồng, ''mượn chồng''.

Đàn bà chấp nhận làm kẻ thứ 3 thì muôn đời này đều chịu tiếng xấu của thiên hạ, có những người cả đời còn chẳng dám ngửa mặt lên để nhìn bố mẹ, anh em, họ hàng.

Phụ nữ ấy mà, cho nhau mượn cái áo, cái quần, túi xách...vài bữa thôi cũng đã thấy phiền chứ đừng nói đến cái chuyện là chung chồng, 'mượn chồng'. Trên đời này hôn nhân là một vợ một chồng, chứ có ai nói hôn nhân 1 ông hai bà đâu cơ chứ.

Nhiều người thứ 3 hiện nay rõ ràng giật chồng người khác nhưng lại hả, khoe mẽ chiến tích nào là: Tôi không cần cướp thì vợ chồng họ cũng đã cơm không lành canh chẳng ngọt rồi"; ' Hôn nhân không hạnh phúc thì người vợ phải cảm ơn những những người thứ 3 như chúng tôi, vì có chúng tôi chăm sóc cho chồng thay họ". Thế là những người thứ 3 coi như mình chẳng làm gì sai, họ xưng danh tình yêu rồi cho rằng ai cũng có quyền bình đẳng như nhau.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Thậm chí có những kẻ thứ 3 còn hả hê khi mà dù người đàn ông chưa ly hôn vợ nhưng vẫn sống với mình, yêu thương mình. Xin hỏi những cô gái chấp nhận làm kẻ giật chồng người khác như vậy có gì là vui là đáng tự hào không? B

ạn hãy nhớ rằng dù cho đêm đêm bạn ngủ với anh ta, được anh ta thỏ thẻ những lời yêu thương, nhưng sự thật ai là vợ ai là bồ thì mọi người đều thấu rõ. Đã là đàn bà, cái cần cả đời nhất là yêu một người đàn ông có thể cho mình mặc chiếc váy cưới, cho mình một danh phận. Như vậy mới đáng tự hào kìa, còn có được người đàn ông mà chẳng cho bạn thứ gì ngoài danh tiếng kẻ giật chồng thì hả hê làm gì hả các cô gái.

Bạn giật chồng người ta thì trên giấy tờ người phụ nữ kia cũng là vợ hợp pháp của đàn ông mà thôi. Việc bạn làm kẻ thứ 3 nó chẳng khác gì cái việc bạn cướp được một thứ tài sản nhưng bán không được và giữ bên mình cũng không xong.

Chưa kể người đàn ông kia liệu có chung thủy với bạn mãi mãi hay anh ta chỉ vui chơi qua đường với bạn cho vui. Mà gã đàn ông phản bội vợ đi với gái thì chắc gì anh ta đã đủ để bạn tin tưởng?

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Làm kẻ thứ 3 chỉ mang tiếng nhục, bất hạnh cả đời chứ chẳng có được sung sướng gì cả. Đến cả Hồ Xuân Hương cũng đã phải ca thán rằng:

Chém cha cái kiếp lấy chồng chung

Kẻ đắp chăn bông kẻ lạnh lùng!

Điểm chung của người thứ ba là gì, bạn có biết không? Đó là họ thường có tất cả mọi thứ, sự chiều chuộng quan tâm chăm sóc, những món quà đắt giá, những giây phút "thoát xác" bên tình nhân. Duy chỉ có một thứ họ không bao giờ được phép mơ đến, đó là sự công khai và công nhận.

Bởi vậy, phụ nữ vốn đã bất hạnh, không tìm cho mình người đàn ông tốt thì thà ở vậy con hơn là đi làm kiếp giật chồng, giật cha người khác. Chẳng đáng chút nào cả đâu.