Đàn ông biết chưa: Chồng quá keo kiệt là nguyên nhân hàng đầu khiến vợ mệt mỏi, nảy sinh ý định phản bội

( PHUNUTODAY ) - Trong gia đình, chồng càng ki bo, chỉ làm cuộc sống hôn nhân thêm tù túng, thiếu thốn và khó chịu mà thôi.

Trong hôn nhân, đàn ông lúc nào mong muốn vợ thủy chung, một lòng tôn trọng và yêu thương mình. Ngược lại thì phụ nữ cũng vậy, chỉ mong chồng yêu thương mình suốt đời suốt kiếp.

Chuyện ngoại tình trong hôn nhân chẳng ai muốn, nhưng dù muốn hay không thì một khi nó xảy đến đều có nguyên nhân cả. Đa phần đàn ông ngoại tình thì ''cả thèm chóng chán'', thích cảm giác lén lút sau lưng vợ. Còn với người phụ nữ họ cũng chán chồng, nào là chồng vô tâm, ích kỷ, keo kiệt... chính những điều đó của chồng khiến phụ nữ càng ngày càng có tư tưởng ''phản động'' với chồng.

Nhiều chị em lúc yêu thấy chồng mình chẳng bao giờ tiêu hoang, tiêu tiền lúc nào tính toán thì nghĩ hạnh phúc khi có ông chồng hoàn hảo. Thế nhưng tiết kiệm theo kiểu chi tiêu hợp lý không nói làm gì, đây đàn ông keo kiệt quá cũng sẽ khiến vợ mệt mỏi.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Nhiều người đàn ông ra chợ, mua mớ rau thì mặc cả từng đồng, vì chị bán rau mới mở hàng nên bán rẻ cho. Thậm chí với con cái, đàn ông cũng keo kiệt chuyện mua sữa, bỉm cho con.

Sống chung với người chồng vô tâm đã khổ, sống với người chồng ki bo thì đàn bà lại càng khổ cực hơn.

Nhiều nghiên cứu mới đây đã xác định được lý do cho việc ngoại tình ngay cả khi người đó đã có vợ hay chồng, ấy chính là sự mong muốn tìm được 1 người lấp đầy các yêu cầu của họ.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Theo nghiên cứu mới nhất dựa trên sự khảo sát điều tra với hơn 5000 phụ nữ thì có tới 60% người phụ nữ không được tặng hoa, quà trong những ngày đặc biệt nên cảm thấy vô cùng chán ngán chồng.

Và có tới 69% phụ nữ được khảo sát khẳng định, sự bủn sỉn, ki bo của chồng chính là nguyên nhân lớn khiến họ có các tư tưởng “không 1 lòng 1 dạ”.

Đưa ra những số liệu này là để đàn ông hiểu rằng không phải phụ nữ thực dụng, nhưng đã là vợ chồng thì ai cũng mong muốn được nửa kia quan tâm, trân trọng. Có được tấm chồng chăm lo cho gia đình đầy đủ những thiết yếu trong cuộc sống cũng như phù hợp với khả năng tài chính của hai vợ chồng.