Đau lòng bé 5 tuổi bị ung thư phổi giai đoạn cuối, gia đình khóc khi biết nguyên nhân, dành 1 phút để đọc

( PHUNUTODAY ) - Đau lòng bé 5 tuổi bị ung thư phổi giai đoạn cuối, gia đình khóc khi biết nguyên nhân, dành 1 phút để đọc ngay vì có thể nó cứu chính con của bạn.

Ung thư phổi là căn bệnh phát triển nhanh nhất về thời gian lẫn tỷ lệ tử vong, đồng thời cũng là một trong những bệnh ung thư đe dọa tính mạng đáng sợ nhất.
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, mỗi năm trên thế giới có hơn 1,8 triệu trường hợp ung thư phổi mới. Khoảng 85% bệnh nhân ung thư phổi không phát hiện đều rơi vào giai đoạn cuối, tỷ lệ sống rất thấp.

be-5-tuoi-bi-ung-thu-phoi-giai-doan-cuoi-gia-dinh-bat-khoc-khi-bac-si-cho-biet-nguyen-nhan

 

Theo bác sĩ Mã Tuấn, Trưởng khoa Ung thư, BV Ung thư Đại học Trung Sơn (Trung Quốc), đây là 4 nguyên nhân phổ biến dẫn đến bệnh ung thư phổi ai cũng nên tránh, và 9 loại thực phẩm giúp bạn phòng ung thư phổi hiệu quả.

Tiến sĩ Bùi Chí Viết, Trưởng Khoa Ngoại 2, Bệnh viện Ung bướu TP HCM cho biết, tại Việt Nam ung thư phổi đứng hàng thứ nhất trong 10 loại ung thư thường gặp trên cả hai giới và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu.

Khói thuốc lá là nguyên nhân gây ung thư phổi

Đây cũng là nguyên nhân gây ung thư phổi cho những người không hút thuốc. Nếu trong gia đình có người thân hoặc nơi làm việc có người hút thuốc lá, bạn sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư phổi.

Đau lòng bé 5 tuổi bị ung thư phổi giai đoạn cuối, gia đình khóc khi biết nguyên nhân, dành 1 phút để đọc

Không ngờ mới 5 tuổi đầu mà bé đã mang căn bệnh quái ác trong người, khiến cả gia đình suy sụp, bỏ cả công việc làm ăn để chăm lo cho cháu nhưng mạng sống của con vẫn đang còn như mành treo.

Chị kể rằng hơn 1 năm nay, con cứ ho liên tục, khỏi được vài bữa rồi tái lại, điều trị hết bác sĩ tư này đến phòng khám nọ, có nơi lúc thì nói con bị viêm hô hấp trên, có nơi nói con viêm phế quản. Thấy con người càng xanh xao gầy yếu, đã năm tuổi mà có hơn 10kg.

Một lần có người bà con về quê chơi, thấy con trời nắng chang chang mà cứ phải choàng khan quấn cổ, hỏi ra mới biết con đang bị ho, nhưng ho ngày càng nặng hơn chữa hoài không khỏi, thấy vậy người bà con mới đưa 2 mẹ con lên bệnh viện nhi trên thành phố khám. Ở đây khi chụp phim các bác sĩ hoảng hốt và nghi ngờ nên yêu cầu người nhà chuyển qua ung bướu khám kỹ hơn.

Sau 1 tuần làm sinh thiết đủ kiểu, cuối cùng bác sĩ khẳng định con bị ung thư phổi giai đoạn cuối, đất trời như đang đè xuống gia đình chị.

Chị cũng là người có học thức nên biết rõ ung thư phổi chỉ có những người hút thuốc lá lâu năm và trên 40 tuổi mới mắc bệnh này, sao bé con mới 5 tuổi đã bị.

Nghe chị trình bày như thế, bác sĩ hỏi, gia đình có ai hút thuốc không, thì chị gật và bảo có ba chồng và chồng là người nghiện thuốc lá lâu năm. Từ đây bác sĩ suy đoán có thể do con chị hút thuốc lá thụ động nên mới bị vậy. Rồi bác sĩ giảng giải:

Người hút thuốc thụ động có nguy cơ mắc ung thư phổi cao hơn người hút rất nhiều, vì khói thuốc lá có chứa loại chất độc gây ung thư cực mạnh là xưởng chế tạo chất sinh ung hàng đầu.

Khi ba chồng và chồng chị miệng phì phèo thuốc lá thì khói thuốc không bay đi đâu mà nó còn bám trên ga giường rèm cửa, quần áo, trẻ con hít vào lâu ngày nó ngấm ngầm và gây bệnh.

be-5-tuoi-bi-ung-thu-phoi-giai-doan-cuoi-gia-dinh-bat-khoc-khi-bac-si-cho-biet-nguyen-nhan1

 

Chưa hết, cơ thể bé nhất là bé sơ sinh sức đề kháng rất yêu nếu ông bà, cha mẹ nghiện thuốc lá nặng vừa hút thuốc xong mà hôn hít bé thì bao nhiêu chất độc ngấm ngầm vào bé hết còn gì.

Nghe bác sĩ nói xong từ đó chị đâm ra giận chồng và ba chồng chị vô cùng không ngờ chỉ vì mùi hương quyến rũ mà đã hại đời con chị. Chưa hết bản thân chị cũng đang đứng trước nguy cơ mắc bệnh rất cao.

Giờ nhìn con thoi thóp giành giật sự sống từng ngày, chị hối hận lắm phải chi khi phát hiện ra con ho hoài không dứt chị phải đưa con đi viện gấp thì may ra..