Đậu phụ nấu chung với 4 thực phẩm này là "vua canxi", bồi bổ khí huyết

14:42, Thứ sáu 20/05/2022

( PHUNUTODAY ) - Đậu phụ kết hợp với những thực phẩm này tăng gấp đôi giá trị dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

Giá trị dinh dưỡng của đậu phụ

Đậu phụ là loại thực phẩm dân dã được sử dụng nhiều trong bữa ăn hàng ngày. Nó là một loại nguyên liệu không thể thiếu trong các bữa ăn chay.

Đậu phụ có giá trị dinh dưỡng. Thực phẩm này có chứa chất stigmasterol giúp giảm cholesterol, ức chế sự xuất hiện của các tế bào K ruột kết, ngăn ngừa bệnh tim mạch. Ngoài ra, chất lecithin trong đậu phụ còn có lợi cho sự phát triển của dây thần kinh, mạch máu và não bộ.

Đậu phụ là thực phẩm giàu protein không kém gì các loại thịt, cá, trứng, sữa. Ngoài ra, đậu phụ còn giàu phytoestetrogen, có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa và điều trị bệnh loãng xương.

Kết hợp đậu phụ với một số thực phẩm sẽ giúp gia tăng giá trị dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích hơn cho sức khỏe.

4 thực phẩm nên kết hợp với đậu phụ

Đậu phụ + trứng

dau-phu-nau-chung-voi-4-thuc-pham-nay-01

Đậu phụ kết hợp với trứng sẽ giúp bổ sung một lượng canxi dồi dào cho cơ thể.

Đậu phụ có giá trị dinh dưỡng không thua kém sữa. Những người không thể uống sữa do không dung nạp lactose hoặc những người ăn chay không sử dụng các nguyên liệu từ động vật thì có thể sử dụng đậu phụ làm thực phẩm thay thể.

Trứng cũng là thực phẩm có chứa canxi, tốt cho xương khớp.

Bạn có thể đánh tan đậu và trứng, thêm chút gia vị, hành lá rồi đem chiên vàng.

Ngoài ra, cũng có thể xếp đậu vào đĩa sâu lòng, đổ trứng đã đánh tan lên trên và đem đi hấp. Khi chín thì thêm hành lá thái nhỏ, nước tương cho vừa khẩu vị.

Đậu phụ + rong biển

dau-phu-nau-chung-voi-4-thuc-pham-nay-02

Đậu phụ kết hợp với rong biển được coi là thần dược trường sinh bất lão.

Rong biển có chứa chất mannitol, i-ốt, kali, axit nicotinic... giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch, giảm huyết áp, giàu chất xơ giúp ngăn ngừa tình trạng tăng đường huyết đột ngột.

Đậu phụ không chứa cholesterol, thích hợp với những người cao huyết áp, máu nhiễm mỡ, đường huyết cao.

Món canh đậu phụ nấu với rong biến phù hợp với người ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là những người trung niên và cao tuổi.

Đậu phụ + huyết vịt

dau-phu-nau-chung-voi-4-thuc-pham-nay-03

Tiết động vật chứa nhiều muối vô cơ và các nguyên tố vi lượng như natri, kali, phốt pho, sắt, kẽm, mangan, đồng, coban... Đây đều là những nguyên tố cần thiết cho cơ thể con người.

Đậu phụ giàu đạm và chứa 8 loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người.

Kết hợp đậu phụ với huyết vịt sẽ cung cấp cả đạm động vật và đạm thực vật cho cơ thể, ngoài ra còn bổ sung sắt.

Bạn có thể sử dụng đậu phụ, huyết vịt, thêm một chút gia vị, hành, gừng để nấu thành món canh bổ máu.

Đậu phụ + tỏi

dau-phu-nau-chung-voi-4-thuc-pham-nay-04

Đậu phụ là thực phẩm tốt cho người muốn giảm cân. Kết hợp đậu phụ với tỏi không chỉ gia tăng hương vị mà còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Đậu phụ có hàm lượng protein cao, chứa nhiều isoflavon rất tốt cho cơ thể phụ nữ.

Tỏi không chỉ gia tăng hương vị của món ăn mà còn giúp ích cho hệ tiêu hóa, điều hòa khí huyết trong cơ thể.

chia sẻ bài viết
Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền