Súp cà rốt
Nguyên liệu: 1 củ hành tây, thái nhỏ, 500g cà rốt, thái nhỏ, 1.2 l nước dùng, 1 ít pho mát bào, rau mùi, hạt nêm.
Ảnh minh hoạ. |
Cách làm:
Cho hành tây, cà rốt vào nồi xào sơ, thêm nước dùng. Đun sôi sau đó nhỏ lửa, nêm hạt nêm cho vừa ăn, hầm trong 20 – 25 phút
Khi cà rốt chín nhừ thì tắt bếp, để hỗn hợp nguội bớt rồi cho súp vào máy xay sinh tố, hoặc dùng máy xay cầm tay xay nhuyễn. Rắc chút pho mát bào vào rồi xay tiếp vài giây nữa.
Chia ra các bát, rắc chút rau mùi thái nhỏ, ăn nóng khai vị rất thơm ngon và nhẹ nhàng.
Nộm cà rốt
Su hào, cà rốt gọt vỏ rồi bào sợi dài, nhỏ. Sau đó trần qua nước sôi để loại bớt mùi hăng của su hào, rồi vắt khô.
Cho su hào và cà rốt vào 1 tô trộn, thêm dấm, đường, tỏi, ớt, bột canh (có thể giảm bớt lượng dấm và thay bằng nước chanh để nộm có thêm mùi thơm của chanh). Ớt thì cho tùy theo khẩu vị cay thích ăn. Dấm, đường và bột canh cho từng chút một, để khoảng 10-15 phút cho ngấm rồi lại nếm để điều chỉnh đến khi món nộm đạt vị chua mặn ngọt phù hợp với khẩu vị.
Trước khi ăn khoảng 10 phút thì trộn vào su hào cà rốt các loại rau sống đã rửa sạch và thái thật nhỏ.
Giảm nếp nhăn cấp tốc để đón Tết Theo thời gian nếp nhăn dần xuất hiện. Chị em hãy dùng những mẹo dưới đây giúp đánh bay nếp nhăn nhanh chóng. |