Đậu đỏ không có vị chua nhưng lại chứa hàm lượng vitamin C đáng kể giúp da trắng sáng. Vitamin C có tác dụng ngăn chặn các gốc tự do (nguyên nhân gây nếp nhăn), bảo vệ da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời. Vitamin E hạn chế sự phát tán của các sắc tố gây sạm da.
Đậu đỏ không có vị chua nhưng lại chứa hàm lượng vitamin C đáng kể giúp da trắng sáng. |
Se lỗ chân lông với đậu đỏ
Cách 1:
Nguyên liệu:
1 chén bột đậu đỏ (khoảng 50g sống hoặc chín đều được)
Lòng trắng trứng
1 muỗng cà phê nước cốt chanh
Cách làm
Trộn bột đậu đỏ với lòng trắng trứng và nước cốt chanh, nếu hỗn hợp quá quánh có thể cho thêm một ít sữa tươi để được hỗn hợp sệt, đắp lên mặt 15 phút sau đó dùng nước ấm thoa đều lên mặt và tẩy đi lớp mặt nạ.
Cách 2:
Nguyên liệu:
2 thìa bột đậu đỏ
2 thìa mật ong
1 thìa nước chanh
Cách làm:
Trộn đều các thành phần trên tạo thành một hỗn hợp nhuyễn. Đắp lên vùng da mặt và cổ trong khoảng 15 phút. Rửa lại bằng nước sạch.
3 bước giúp da tay không bị mốc trắng trong mùa đông Mùa đông da tay tiếp xúc với nước, không khí lạnh nên dễ bị mốc trắng. Chỉ với 3 bước đơn giản sẽ giúp da tay chị em mềm mại nhanh chóng. |