Tận dụng thực phẩm để làm đẹp thông minh

07:38, Thứ hai 30/11/2015

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Sử dụng đúng thực phẩm để làm đẹp là một điều vô cùng quan trọng chị em hãy nhớ kỹ.

Lòng trắng trứng

thực phẩm làm đẹp
Lòng trắng trứng là một trong những sản phẩm làm đẹp tốt nhất mà có thể được sử dụng trên toàn bộ cơ thể

Lòng trắng trứng là một trong những sản phẩm làm đẹp tốt nhất mà có thể được sử dụng trên toàn bộ cơ thể! Bạn có thể sử dụng lòng trắng trứng để làm mặt nạ cho tóc, nó sẽ giúp bạn có mái tóc mềm mượt, sáng bóng khi được sử dụng một cách thường xuyên. Ngoài ra, lòng trắng trứng cũng là một sản phẩm giúp làm trắng da và loại bỏ các nếp nhăn ngay lập tức.

Đắp mặt nạ mướp đắng trị mụn 

Chuẩn bị: 1 quả mướp đắng, 1 lá nha đam tươi, và 2 thìa mật ong

Cách làm:

Mướp đắng rửa sạch thái lát mỏng

Nha đam lọc bỏ vỏ lấy phần thạch bên trong

Cho nha đam, mướp đắng, mật ong vào máy xay nhuyễn đổ ra bát sạch.

Rửa sạch mặt với sữa rửa mặt, thấm khô, đắp hỗn hợp trên lên mặt, thư giãn trong khoảng 15 phút.

Rửa sạch mặt với nước mát, lau khô và chấm lên các đầu mụn tinh dầu trà xanh (nếu có)

Bạn sử dụng mặt nạ này tuần 2-3 lần, duy trì trong khoảng 2 tháng, bạn sẽ thấy tình trạng mụn giảm đi đáng kể, không chỉ giúp bạn trị mụn trứng cá mà còn giúp bạn trị mụn thâm, trị sẹo mụn, trị mụn đầu đen, mụn cám rất tốt nữa nhé.

Trị nám da với gừng tươi 

Trộn đều nước ép gừng tươi, mật ong, nước hoa hồng theo tỷ lệ 1:1:1, rửa sạch da mặt, dùng bông sạch thấm đều hỗn hợp này massage nhẹ nhàng lên mặt, đặc biệt là vùng da bị nám để da hấp thụ dễ dàng hơn, khi hỗn hợp khô trên da, bạn tiếp tục thoa thêm 1 lớp khác, làm liên tục trong 20 phút rồi rửa mặt sach với nước ấm sau đó là nước lạnh, thực hiện 2 ngày 1 lần sẽ giúp trị nám hiệu quả.

Mẹo khắc phục da khô vào mùa đông
Mẹo khắc phục da khô vào mùa đông
(Làm Đẹp) - Mùa đông, do thời tiết hanh khô nên dễ gây nên tình trạng da bị khô, ngứa, hay nẻ. Vì vậy, việc chăm sóc và nuôi dưỡng làn da cần được đặc biệt quan tâm.
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Tran Mai