4 "tử huyệt" khiến người phụ nữ có bị phản bội vẫn cố đấm ăn xôi, không dám buông tay

16:34, Chủ nhật 14/11/2021

( PHUNUTODAY ) - Gặp phải người đàn ông không tốt, đáng lẽ phải phải để anh ta “lượn đi cho nước nó trong” rồi chứ. Ấy thế mà rất nhiều chị em lại cứ cố đấm mà ăn xôi, để rồi dẫn đến cái kết “cực hố” ở ngay trùm cuối…

Vì yêu nên lụy buông xuống chẳng đành

Đàn ông sống bằng lý trí, còn đàn bà sống bằng cảm tính. Do đó, phụ nữ chỉ có thể lên giường với người đàn ông họ yêu, trong khi đàn ông họ có thể ngủ với cả hàng chục người phụ nữ mà anh ta không yêu.

Điểm yếu chết người này chính là thứ thuốc độc, dìm chết biết bao cuộc đời người phụ nữ xuống hố sâu của sự bất hạnh và khổ đau.

Khiến cho họ dẫu biết rõ ở lại sẽ rất đau và cùng cực, nhưng bỏ anh ta để giải phóng cho cuộc đời mình thì phụ nữ bị lụy lại không thể làm được.

Sợ không tìm được người mới tốt hơn

Chia tay người cũ, liệu có gặp được người mới tốt hơn? Con gái luôn trong tâm trạng sợ mình phải ân hận, sợ người mới không bằng người cũ. Nếu như thế, yên tâm – chắc hẳn bạn sẽ mãi “quẩn quanh” trong mối quan hệ hiện tại mà không có lối thoát và cơ hội để bạn có thể gặp Mr. Right phía trước tất nhiên cũng sẽ không xảy ra.

Trong tình yêu, không bắt buộc chúng ta phải mạo hiểm, đánh cược nhưng không có nghĩa là bạn cứ mãi đứng một chỗ, không dám thay đổi vì sợ “n” thứ do chính những suy nghĩ của mình tạo thành – trong khi thực tế những điều đó chưa từng xảy ra vì các nàng nào có can đảm để nói lời chia tay ngay cả khi tình yêu hiện tại của bạn đang thật sự có vấn đề.

Sợ rời người đàn ông khiến mình khổ đau ấy đi thì phải sống với cô đơn

Phụ nữ thành đạt và hạnh phúc thường sẽ chọn sống cô đơn suốt kiếp, nếu như họ không gặp được bất kì một người đàn ông nào phù hợp với hệ giá trị của mình.

Cho nên, cảnh giới cao nhất trong cuộc đời họ chính là sống vui vẻ, hạnh phúc với sự cô đơn.

Và thà cô đơn, khổ một bề là không có người nào bên cạnh khi ốm đau, tối lửa tắt đèn, để có thời gian sống và cống hiến giá trị của mình nhiều hơn cho công việc và các hoạt động ở ngoài cộng đồng xã hội.

ly_do_khien_phu_nu_khong_dam_buong_bo_moi_quan_he_toi_te-phunutoday

Còn hơn là ở bên một người đàn ông khiến cuộc đời mình như một cái nhà tù, địa ngục trần gian, sống mà như là đã chết.

Nhờ vậy, mà cuộc sống của họ tuy là cô đơn thật đấy, nhưng xem ra vẫn sung túc, vui vẻ và hạnh phúc chán. Trong khi đó, những người phụ nữ mười mươi rõ một, dẫu biết rõ rành rành là mình cứ hoài phải rơi nước mắt vì một gã đàn ông tồi.

Nhưng vì nỗi sợ cô đơn, sợ không gặp được một ai tốt hơn, nên cứ hoài ở lại để anh ta phá nát cuộc đời mình. Bởi vậy mà giả như không vì khổ quá hóa điên, thì trái tim đàn bà rồi cũng sẽ dần bị hóa đá và trở nên chai sạn, vô cảm với đời...

unnamed

Lo ngại việc bạn bè, người thân hỏi han

Một trong những lý do con gái trì hoãn sự chia tay còn do áp lực từ dư luận. Nếu bỗng dưng bạn và người ấy chia tay, mọi người xung quanh sẽ nói gì? Cứ nghĩ đến việc bạn bè , người thân trong ra đình đồng loạt hỏi chuyện, tò mò về lý do chia tay với hàng loạt những suy đoán ắt hẳn các nàng đã thấy quay cuồng. Vậy nên, chia tay ư, phải suy nghĩ kĩ càng đã.

Nhưng thật ra thì thế này, bạn không cần quá quan tâm đến việc mọi người nói thế nào trong tình huống này. Vì chỉ có bạn mới là người trong cuộc, là người thật sự hiểu rõ mối quan hệ yêu đương của bạn có thật sự ổn hay không. Vậy nên, trong một số trường hợp chỉ mình mới “cứu” được mình thôi các nàng à. Cứ suy nghĩ nghiêm túc và đưa ra những quyết định đúng đắn, hạnh phúc và vui vẻ của mình hãy để chính mình nắm giữ nhé!

Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Mộc