Điểm lại những bộ trang phục dân tộc của người đẹp Việt đi thi Miss Universe

( PHUNUTODAY ) - Chiêm ngưỡng lại một lần nữa những bộ trang phục dân tộc của các đại diện Việt Nam tại đấu trường nhan sắc uy tín bậc nhất.

Phần thi trang phục dân tộc cũng rất được khán giả mong chờ tại sàn đấu nhan sắc Miss Universe (MU). Đây là vòng thi để đại diện các nước phô bày hết những đặc trưng văn hóa riêng của đất nước họ. Hãy cùng điểm lại một số bộ trang phục dân tộc gây ấn tượng của những Hoa hậu Việt những năm vừa qua.

Empty

Đại diện đầu tiên của Việt Nam - Thùy Lâm đã mang bộ áo dài được lấy cảm hứng từ trang phục của Hoàng hậu Nam Phương trình diễn tại MU 2008. 

Empty

 Võ Hoàng Yến cũng mang tà áo dài để trình diễn tại MU 2009. Thiết kế có tông màu đen làm chủ đạo giúp đánh bật lên cá tính của siêu mẫu.

Empty

Lại một thiết kế thuần Việt nữa tại MU 2011 đến từ Á Hậu Hoàng My. Cô diện áo tứ thân được đính kết năm loại đá ngũ sắc tượng trưng cho ngũ hành cùng hình chim phượng được thêm thắt tạo điểm nhấn cho bộ trang phục. 

Empty

Diễm Hương lại an toàn hơn đàn chị. Phần tà áo được phá cách và cũng có phụ kiện là một chiếc khăn được thêu thổ cẩm nhưng cũng chưa đủ để nàng Hậu gây ấn tượng.

Empty

Tại MU 2013 - cũng là tông màu vàng đỏ quyền lực, Trương Thị May vẫn khó có thể ghi được nhiều điểm đối với fan quốc tế bởi trang phục khá nhạt nhòa.

Empty

Phạm Hương tiên phong tạo nên “làn sóng Hoa Hậu" tại Việt Nam. Tại MU 2015 thì thiết kế áo dài của Phạm Hương được lấy ý tưởng từ hai biểu tượng của đất Việt đó chính là lá trúc và chim hạc. Điểm nhấn ở bộ trang phục chính là chiếc mấn phượng hoàng 1,7kg được mạ vàng.

Empty

Lệ Hằng đã đến MU 2016 với một thiết kế mới lạ hoàn toàn so với những năm trước. Bộ trang phục có tên “Nàng Mây" được lấy cảm hứng từ những chiếc rọ bắt cá với chất liệu bằng mây, tre,... 

Empty

Nguyễn Thị Loan đã đem đến bộ trang phục mang tên “Hồn Việt" trình diễn tại MU 2017. Thiết kế với phần quạt mang họa tiết trống đồng và điểm nhấn là hai chiếc nón lá khổng lồ hai bên như đôi cánh.

Empty

Gây tranh cãi từ khi mới công bố cho đến tận lúc đi thi nhưng “Bánh Mì" của H'Hen Niê vẫn xuất sắc ghi dấu ấn tại MU 2018

Empty

Hoàng Thùy với thiết kế cà phê phin sữa đá. Trang phục được ombre như màu của đá, cà phê và sữa. Các tua rua được đính kết như những giọt cà phê đã tạo nên hiệu ứng sân khấu vô cùng bắt mắt.

Empty

Để tôn vinh ngành dệt tơ tằm của người dân xứ Việt cho nên thiết kế “Kén Em" được ra đời tại MU 2020. Với tông màu trắng thuần khiết cùng phần kén mở ra khá lạ mắt.

Empty

Bộ đồ Kim Duyên đã nhận được nhiều sự cổ vũ của cộng đồng mạng Việt Nam. Được khơi nguồn từ món ăn ngày Tết thì hy vọng trang phục dân tộc này giúp Kim Duyên giành chiến thắng tại hạng mục “National Custume".