Điện thoại có 1 nút ẩn: Ban đêm bật lên khi ngủ lợi đủ đường, ai không biết quá phí

11:02, Thứ hai 27/11/2023

( PHUNUTODAY ) - Chỉ với một thao tác nhỏ nhưng bạn có thể giải quyết được cả tá rắc rối, tăng tuổi thọ cho pin điện thoại

Chế độ máy bay trên điện thoại là gì?

Chế độ máy bay trên điện thoại thường được khởi động lên khi chúng ta đi máy bay nhằm đảm bảo an toàn cho chuyến bay. Nhiều người tưởng rằng chế độ máy bay chỉ hữu ích khi đi máy bay còn bình thường chúng không có tác dụng gì đặc biệt. Nhưng trên thực tế, chế độ máy bay vô cùng có lợi nếu bạn biết cách sử dụng nó. Hãy cùng tìm hiểu những chức năng mà chế độ máy bay mang lại nhé!

Giúp cho điện thoại sạc pin nhanh hơn

Khi bạn khởi động chế độ máy bay trong lúc sạc pin việc làm này giúp cho chiếc điện thoại của bạn sẽ có tính năng sạc nhanh hơn. Lý do là bởi khi sử dụng chế độ máy bay, các ứng dụng khác nhau trong điện thoại sẽ bị tắt, không nhận được tín hiệu mạng Internet và mạng điện thoại di động nhờ vậy bạn có thể sạc pin dễ dàng hơn rất nhiều.

Đồng thời, nếu như một chiếc điện thoại di động sẽ tiêu thụ ít năng lượng hơn và tốc độ sạc điện thoại di động tự nhiên trở nên nhanh hơn. Phương pháp này thích hợp cho trường hợp khẩn cấp trước khi chúng ta ra ngoài, hoặc giảm điện năng tiêu thụ khi pin yếu.

bat-che-do-may-bay-co-tim-duoc-iphone-khong

Để chế độ máy bay khi ngủ sẽ giảm lượng sóng bức xạ gây hại cho sức khỏeKhi đi ngủ vào ban đêm, hầu hết mọi người đều lo lắng về bức xạ từ điện thoại di động và một số người còn cẩn thận tắt nguồn. Tuy nhiên, việc bật tắt thường xuyên cũng gây ra một số thiệt hại cho điện thoại, khiến các hệ thống liên tục phải khởi động lại.

Vì vậy, khi bạn đi ngủ vào ban đêm, bạn có thể bật chế độ máy bay, điện thoại sẽ ở trạng thái không gửi, không nhận tín hiệu. Lúc này, bức xạ điện thoại di động có thể được giảm thiểu tối đa nhưng không ảnh hưởng đến việc báo thức và xem giờ, giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Giúp điện thoại tiết kiệm pin hơn

Khi chúng ta thấy điện thoại di động gần hết pin nhưng lại không mang theo sạc phải làm thế nào? Bật chế độ máy bay lên, lúc này pin điện thoại có thể tiết kiệm được một nửa. Chỉ với hành động nhỏ này nhưng bạn sẽ thấy thời lượng pin của mình sử dụng sẽ được kéo dài lâu hơn rất nhiều.

vi sao nen bat che do may bay khi ngu

Bật chế độ máy bay sẽ không bị làm phiền khi đang ngủ

Khi không muốn bị mất tập trung bởi điện thoại, bạn có thể bật chế độ máy bay. Lúc này tín hiệu điện thoại di động của chúng ta đã tắt, sẽ không có cuộc gọi hay thông tin từ mạng di động đến. Tuy vậy, chúng ta vẫn có thể kết nối wifi bình thường.

Vì vậy khi muốn giải lao lướt mạng hay chơi trò chơi mà không bị làm phiền, hãy bật chế độ máy bay để không bị ảnh hưởng bởi cuộc gọi điện thoại hoặc tin nhắn văn bản. Việc bạn bị làm phiền lúc nửa đêm còn ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn ảnh hưởng tới sức khỏe khiến bạn rơi vào tình trạng mệt mỏi vào buổi sáng hôm sau.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Min Min