Điện thoại có 1 nút ẩn: Nếu đột nhiên xuất hiện cẩn thận kẻo bị thiệt thòi

19:02, Thứ tư 17/05/2023

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn thấy điện thoại của mình có dấu hiệu dưới đây nên thận trọng kẻo bị kẻ gian nghe lén theo dõi.

 Nếu điện thoại của bạn xuất hiện những dấu hiệu dưới đây hãy thận trọng vì rất có thể bạn đang bị kẻ gian nghe lén theo dõi nên có cách kiểm tra thật kỹ để không bị thiệt thòi. 

Tăng mức sử dụng dữ liệu

Các ứng dụng phần mềm gián điệp thường "ngốn" rất nhiều dữ liệu của bạn. Tuy nhiên, trong thời đại của gói dữ liệu không giới hạn, ít người trong chúng ta bận tâm kiểm tra lượng dữ liệu chúng ta thực sự sử dụng trên thiết bị di động của mình. Nếu bạn nghi ngờ rằng điện thoại của mình có thể bị theo dõi, bạn nên bắt đầu theo dõi dữ liệu của mình.

Cách kiểm tra mức sử dụng dữ liệu cho iPhone

Chuyển đến Cài đặt → Di động hoặc Cài đặt → Dữ liệu di động

Cuộn để xem các ứng dụng sử dụng dữ liệu di động. Khi được bật, nút chuyển đổi bên cạnh ứng dụng sẽ có màu xanh lục. Khi dữ liệu di động bị tắt, các ứng dụng chỉ sử dụng WiFi cho dữ liệu.

muon-chong-theo-doi-vi-tri-dien-thoai-tat-dinh-vi-gps-la-chua-du-6

Chuyển đến Cài đặt

Bước này phụ thuộc vào loại thiết bị của bạn. Tìm Kết nối → Sử dụng dữ liệu → Dữ liệu di động hoặc Mạng & Internet → Mạng di động. Cuộn để tìm Sử dụng dữ liệu ứng dụng. Nhấp để biết thêm thông tin cho từng ứng dụng

Mẹo chuyên nghiệp: Nếu là người dùng Android, bạn có thể dễ dàng giới hạn lượng dữ liệu mà các ứng dụng nền có thể sử dụng với Data Saver. Để bật tính năng này, hãy chọn Cài đặt, chạm vào Mạng và Internet rồi bật Trình tiết kiệm dữ liệu.

Pin đã sạc cạn kiệt nhanh chóng

Nhiều ứng dụng phần mềm gián điệp yêu cầu một lượng điện năng đáng kinh ngạc. Nếu điện thoại của bạn gặp khó khăn trong việc sạc pin, đó có thể là dấu hiệu cho thấy điện thoại của bạn đang chạy theo dõi nền từ một ứng dụng đã biết hoặc có thể là phần mềm theo dõi.

Tfr3-dGNr-5RlY-jka8-Pqtg-39iG-y2pW-QFyU-Wflh-gGHU-cach-kiem-tra-dien-thoai-bi-theo-doi-1

Điện thoại hoạt động chậm hơn bình thường

Điện thoại của bạn đột nhiên chậm đi? Tốc độ thiết bị được xác định bởi một số yếu tố, bao gồm tuổi, RAM khả dụng và trạng thái cập nhật. Nếu điện thoại của bạn đang bị theo dõi hoặc giám sát, các ứng dụng chịu trách nhiệm có thể ngốn RAM khả dụng của bạn và làm chậm điện thoại một cách đáng kể hoặc thậm chí đóng băng hoặc làm hỏng điện thoại.

Tiếng ồn nền trong cuộc gọi

Bạn có đột nhiên nhận thấy một số tiếng ồn được thêm vào trong các cuộc gọi của mình ngay cả khi bạn đang ở trong một không gian yên tĩnh? Mặc dù đây thường không phải là dấu hiệu lây nhiễm duy nhất, nhưng điện thoại của bạn có thể bị phần mềm theo dõi theo dõi hoặc truy tìm.

dau-hieu-bi-theo-doi-1

Pin nóng chóng sụt pin

Liên quan đến việc sử dụng RAM quá mức, phần mềm gián điệp có thể khiến pin của bạn quá nóng. Nếu điều này xảy ra cùng với các triệu chứng khác trong danh sách này, đã đến lúc thực hiện các bước để kiểm tra điện thoại của bạn để tìm phần mềm gián điệp.

Tin nhắn văn bản được mã hóa

Đây có thể là một trò lừa đảo lừa đảo hoặc có thể là phần mềm theo dõi. Hãy cẩn thận nếu bạn nhận được tin nhắn lạ có liên kết hoặc tin nhắn được mã hóa từ các số không xác định hoặc vào thời điểm không mong muốn. Đừng bao giờ nhấp hoặc tương tác với những tin nhắn này. Nếu bạn cho rằng điện thoại của mình đang bị theo dõi, hãy thực hiện các bước để xác định và xóa ứng dụng phần mềm gián điệp.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Min Min