ĐINH DẬU 2017: Hướng cát hung và cách hóa giải hung thành cát đơn giản

( PHUNUTODAY ) - Do vị trí của cửu tinh thay đổi nên hướng cát hung trong phong thủy vào năm 2017 cũng thay đổi theo nên hướng chính Nam, Tây Bắc và Tây Nam chính là những hướng đại hung trong năm 2017.

Theo quan điểm của tác giả Lý Đông Minh đăng tải trên trang mạng Sina (Trung Quốc), năm 2017, vị trí của cửu tinh sẽ thay đổi, bốn hướng cát hung trong phong thủy sau mọi người nên biết để tránh phạm phải đại kỵ, gây ảnh hưởng vận thế.

Hướng chính Đông là cung Chấn thuộc hành Mộc trong ngũ, Bát Bạch là Thổ. Mộc lấy Thổ làm Tài. Tài vận và sự nghiệp liên miên.

Những người sẽ bị ảnh hưởng: Thanh niên, trưởng nam trong nhà, lãnh đạo nam giới.

Bát Bạch là sao phù trợ là Tài tinh lại là đại cát tinh đương vận mang theo tài phú, chủ tăng lương thêm thưởng, thêm đinh. Năm nay hướng này chính là hướng cát đang vượng cho nên phú quý nhiều. Nếu mua nhà nên mua hướng chính Đông. Có thể dùng đã hoàng ngọc để là vật phẩm cát tường chiêu dẫn cát tường, duy trì vận thế, tài vận và sự nghiệp được ổn định và phát triển.

huong-dai-cat-dai-loi phunutoday

 Ảnh minh họa

Chính Nam

Năm 2017 hướng chính Nam là vị trí đặc biệt hung hiểm. Chính Nam là Ly cung, nơi Ngũ Hoàng Đại Sát bay tới trong năm 2017, chủ về tai họa không ngừng, tai ương liên tiếp. Ngũ Hoàng được mệnh danh đệ nhất hung tinh, mức độ tổn thương cực lớn, phạm phải thì chạy không thoát, bất luận rơi vào cung nào cũng đều lấy tránh xa, khắc chế làm thượng sách.

Hung vị năm 2017 là Ly cung, thuộc ngũ hành Hỏa, Ngũ Hoàng thuộc ngũ hành Thổ, Hỏa sinh Thổ, vô tình giúp vượng hung tinh nên tai họa khó lường. Nhà bếp, phòng ngủ mà ở phương Nam thì năm tới không thích hợp đầu tư, tránh xuất hành để ngừa tài đinh (tiền tài và con người) bị tổn hại.

Nhưng người bị ảnh hưởng: Nữ giới trong nhà thường bị ảnh hưởng đến sức khỏe đặc biệt là các bệnh về mắt, bệnh tim mạch, mạch tuần hoàn khí huyết.

Phương pháp hóa giải là không bày trí màu đỏ, hồng ở phương chính Nam, thay vào đó là những vật dụng bằng kim loại vì Thổ sinh Kim, dùng Kim tiết chế Thổ, hạn chế sát khí của Ngũ Hoàng. Đặt thêm tượng Quan Công, La Hán bằng đồng ở hướng chính Đông sẽ giúp gia trạch bình an. 

Tây Bắc

Tây Bắc cũng là hung vị năm 2017 vì có sao Nhị Hắc Bệnh Phù bay tới. Nhị Hắc cũng giống như Ngũ Hoàng, là đại hung tinh, đại diện cho bệnh tật tai nạn. Năm tới Nhị Hắc thuộc ngũ hành Thổ bay tới Càn cung thuộc ngũ hành Kim nên ít nhiều hung lực bị giảm trừ.  

Dẫu vậy đừng chủ quan, chú ý có bệnh xuất huyết não, họa huyết quang. Nhà có người lớn tuổi mắc bệnh mãn tính thì không nên bố trí phòng ngủ ở hướng Tây Bắc, sẽ khiến sức khỏe ngày càng suy yếu, bệnh tình tăng nặng.

Phương pháp hóa giải trong trường hợp phòng ngủ ở hướng Tây Bắc là bày hồ lô đồng ở đầu hoặc cuối giường, thúc đẩy ngũ hành Thổ sinh Kim, chuyển hung thành cát. Ngoài ra, để tiết chế Nhị Hắc thì ở phương Tây Bắc không nên đặt hòn non bộ, hòn giả sơn, tiểu cảnh, đồ trang trí hình mãnh thú,…. 

Tây Nam 

Năm 2017, hướng Tây Nam là phương vị của Thất Xích Phá Quân, đại diện cho thị phi khiến nhân sự biến động, hiểm họa rình rập, bất lợi với hệ hô hấp. Tây Nam là Khôn cung, thuộc ngũ hành Thổ, Thổ sinh Kim mà Thất Xích thuộc Kim nên hung tinh thịnh vượng.

Hãy hóa giải hung vị năm 2017 này bằng cách bày trí vật màu đen ở đây. Lấy Thủy tiết chế Kim, giảm thiểu thương tổn.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo