Đổ giấm trắng vào giấy vệ sinh: Công dụng "bạc triệu" giải quyết nhiều vấn đề trong nhà cực kỳ nhanh gọn

( PHUNUTODAY ) - Bạn chỉ cần đổ một ít giấm trắng lên giấy vệ sinh, nó sẽ giải quyết được khá nhiều vấn đề trong ngôi nhà của mình hiệu quả mà cực kỳ nhanh gọn.

Giấm trắng là loại gia vị luôn có sẵn trong các gia đình, giúp điều hòa hương vị cho các món ăn. Giấm còn có nhiều tác dụng hơn thế, bạn chỉ cần đổ một ít giấm trắng lên giấy vệ sinh, nó sẽ giải quyết được khá nhiều vấn đề trong ngôi nhà của mình hiệu quả mà cực kỳ nhanh gọn.

Tạo giấy đa năng từ giấy vệ sinh và giấm trắng

Thoạt nghe như một trò nghịch ngợm của trẻ con hiếu động, nhưng bạn sẽ bất ngờ với tác dụng làm sạch của giấy vệ sinh khi được thấm giấm trắng. Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chai giấm, một cái hộp sạch, một cuộn giấy vệ sinh loại dai, tốt. Cho giấy vệ sinh vào trong hộp. Lấy chừng nửa cốc giấm pha với nửa cốc nước, đổ từ từ lên toàn bộ cuộn giấy. Đợi đến khi dung dịch trên ngấm hoàn toàn, hãy lấy lõi cuộn giấy ra.

do-dam-trnag-vao-giay-ve-sinh-1

Bạn có thể dùng giấy tẩm giấm này ngay sau đó hoặc nếu chưa dùng đến thì đậy kín hộp, cho vào một ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Giấy vệ sinh được tẩm giấm trắng có nhiều tác dụng hơn bạn tưởng tượng.

Tác dụng của giấy vệ sinh tẩm giấm trắng

+ Làm sạch vết dầu mỡ

Các vết dầu mỡ bám trên bề mặt bếp, tường bếp, máy hút mùi sẽ khó loại bỏ nếu bạn chỉ lau bằng nước lã hoặc khăn thông thường. Bạn có thể dùng giấm trắng để loại bỏ chúng thay cho các loại nước tẩy rửa chuyên dụng khá đắt tiền.

Chỉ cần nhúng giấy ăn, giấy vệ sinh vào giấm hoặc xịt giấm lên bề mặt cần làm sạch rồi dùng giấy vệ sinh để lau đi, các vết bẩn dầu mỡ sẽ nhanh chóng được loại bỏ. Giấm trắng giúp làm mềm các vết bẩn cứng đầu và diệt khuẩn, trả lại không gian nhà bếp sạch sẽ, thoáng mát.

+ Làm sạch đồ thủy tinh

Với các sản phẩm làm bằng thủy tinh như cốc, bát, đĩa..., bạn có thể sử dụng giấm để làm sạch. Giấm có công dụng rất tốt trong việc loại bỏ các vết ố nước. Bạn chỉ cần nhúng giấy ăn vào giấm trắng và chà nhiều lần lên bề mặt thủy tinh. Việc đổ giấm trắng vào giấy vệ sinh cũng có tác dụng làm sạch gương với cách thực hiện tương tự.

+ Khử mùi hôi trong nhà

Giấm trắng có khả năng diệt khuẩn, khử mùi hôi rất tốt. Bạn có thể nhúng khăn giấy vào giấm rồi đặt ở những nơi có mùi hôi. Sau một thời gian ngắn, các mùi ẩm mốc, mùi thuốc lá sẽ biến mất. Ngoài ra, bạn cũng có thể để giấm trắng trong tủ lạnh giúp khử mùi hôi trong tủ một cách hiệu quả.

+ Làm sạch gioăng tủ lạnh

do-dam-trnag-vao-giay-ve-sinh-2

Sau một thời gian sử dụng, gioăng cao su ở cửa tủ lạnh sẽ bị bẩn. Việc làm sạch các vết bẩn này không đơn giản do các khe của chúng khá hẹp và các vết vết bẩn thường "cứng đầu". Để loại bỏ chúng dễ dàng hơn, ngoài giấm trắng và giấy vệ sinh, bạn còn cần thêm nước rửa bát và một thấm thẻ cứng (loại thẻ như thẻ ngân hàng).

Đầu tiên, bạn hòa giấm trắng và nước rửa bát với nhau. Giấm trắng có vai trò làm chất diệt khuẩn, khử mùi. Nước rửa bát giúp làm sạch vết bẩn.

Tiếp đến, bạn nhúng một mẩu giấy vệ sinh vào dung dịch chất tẩy rửa đã pha và bọc quanh tấm thẻ cứng. Dùng thẻ đã bỏ giấy lách qua khe hở ở gioăng tủ lạnh để lấy ra các chất bẩn. Làm nhiều lần để lấy hết các cặn bẩn bên trong. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng cách này với những vị trí có khe hở nhỏ khác như cửa sổ.