“Dự án bữa ăn học đường” chính thức triển khai tại TP. Hải Phòng

10:17, Thứ bảy 16/01/2016

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Sau 3 năm triển khai tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, Dự án “Bữa ăn học đường” tiếp tục được nhân rộng tại TP. Hải Phòng từ năm 2015 với sự...

Sau 3 năm triển khai tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, Dự án “Bữa ăn học đường” tiếp tục được nhân rộng tại TP. Hải Phòng từ năm 2015 với sự phối hợp chặt chẽ từ 3 đơn vị: Viện Dinh dưỡng với vai trò chịu trách nhiệm về chuyên môn; Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hải Phòng với vai trò chỉ đạo và phối hợp triển khai, Công ty Ajinomoto Việt Nam với vai trò điều phối chính cũng như nghiên cứu phát triển thực đơn. Đến ngày 15/1 vừa qua, Hội nghị phát hành “Bộ thực đơn” thuộc Dự án Bữa ăn học đường dành cho các trường tiểu học bán trú tại TP. Hải Phòng đã diễn ra với sự tham dự của hơn 350 khách mời là lãnh đạo Phòng Giáo dục các quận huyện, Ban Giám hiệu và cán bộ bán trú của gần 100 trường tiểu học bán trú tại TP. Hải Phòng.

Mô tả ảnh.

Trong thời gian qua, với những nỗ lực của các cơ quan chuyên môn, nền dinh dưỡng nói chung tại Việt Nam ghi nhận nhiều tiến triển đáng kể. Tuy nhiên, trong bức tranh toàn cảnh về dinh dưỡng đó, dinh dưỡng trẻ em vẫn được nhận định là gánh nặng kép và cần có một chiến lược được đầu tư lâu dài để cải thiện được tình trạng dinh dưỡng cho thế hệ trẻ. 

Mô tả ảnh.

Với tư cách là thành viên của tập đoàn hàng đầu có thế mạnh về dinh dưỡng, thực phẩm và luôn mong muốn đóng góp vào việc tạo lập giá trị chung cho toàn xã hội; khi hiểu được nhu cầu về phát triển dinh dưỡng học đường, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã vận dụng những kinh nghiệm và kiến thức về dinh dưỡng học đường của Nhật Bản, cái nôi của cải cách bữa ăn học đường trên toàn thế giới, cùng các đơn vị chuyên môn về dinh dưỡng hàng đầu của Việt Nam để phát triển Dự án Bữa ăn học đường cho các trường tiểu học. Theo đó, dự án “Bữa ăn học đường” với 2 nội dung chính bộ thực đơn bao gồm 40 thực đơn đa dạng, cân bằng dinh dưỡng được sử dụng không lặp lại trong 2 tháng và bộ công cụ giáo dục kiến thức về lợi ích của thực phẩm “3 phút thay đổi nhận thức”. 

Mô tả ảnh.
Mô tả ảnh.

Trong hơn một năm kể từ khi Dự án được triển khai tại TP. Hải Phòng, Công ty Ajinomoto Việt Nam cùng các đơn vị hợp tác đã xây dựng 40 thực đơn không lặp lại cho bữa trưa và bữa phụ dành cho các trường tiểu học bán trú. Tiêu chí để xây dựng bộ thực đơn là đáp ứng cân bằng về dinh dưỡng theo lứa tuổi tiểu học, kết hợp đa dạng thực phẩm sẵn có tại địa phương, phù hợp khẩu vị vùng miền và lứa tuổi. Được biết, toàn bộ kinh phí triển khai dự án được hỗ trợ bởi Công ty Ajinomoto Việt Nam.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link