Dự báo thời tiết ngày 6/1: Miền Bắc chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, Nam Bộ có mưa nhỏ rải rác

12:47, Thứ năm 06/01/2022

( PHUNUTODAY ) - Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn thời tiết miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiệt độ giảm.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, trong đêm nay và sáng mai một bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng một bộ phận miền núi phía bắc như Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh và một số khu vực lân cận.

Dự kiến đợt không khí lạnh tiếp theo sẽ ảnh hưởng tới khu vực này từ hôm nay cho tới ngày 10-11/1. Đợt không khí với cường độ mạnh hơn này sẽ gây ra mưa vừa, mưa to và mưa rất to cho khu vực Bắc Bộ và bắc miền Trung. Đồng thời khu vực này thì nhiều nơi trời sẽ chuyển rét đậm rét hại.

Khu vực Tây Bắc Bộ

Đặc biệt là Lào Cai và một số khu vực lân cận, do ảnh hưởng bởi không khí lạnh yếu, mưa rải rác có thể xuất hiện ở một số khu vực, riêng khu vực Tây Bắc không mưa. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 15-17oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 22-24oC.

Thoi-Tiet-2

Khu vực Đông Bắc Bộ

Do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiều khu vực miền núi phía bắc và đồng bằng phía nam có thể có mưa nhỏ rải rác, vùng mưa diễn ra cục bộ, cuối giờ chiều nhiều nơi trời hửng nắng. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 16-18oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 22-24oC.

Thời tiết ở miền Trung

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, sáng ít mây, không mưa, nhiều nơi có nắng. Về chiều do chịu ảnh hưởng bởi gió đông bắc, mưa có thể diễn ra cục bộ. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 19-20oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 23-24oC.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Buổi sáng nhiều mây, có nắng nhẹ đan xen, về chiều có mưa nhỏ vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 20-22oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 26-27oC.

Khu vực Tây Nguyên

Đêm ít mây, không mưa, ngày nắng. Khu vực bắc Tây Nguyên về đêm trời rét, ban ngày nhiều nơi có nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 17-19oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 25-30oC.

Khu vực Nam Bộ

Buổi sáng ít mây, không mưa, nhiều nơi có nắng. Khu vực đông Nam Bộ và các tỉnh khu vực phía tây của miền tây Nam Bộ nhiều nơi có nắng nóng. Cuối giờ chiều, do chịu ảnh hưởng của gió đông bắc nên mưa trái mùa, mưa nhỏ rải rác xuất hiện vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 23-24oC. Nhiệt độ cao nhất khoảng 30-33oC.

chia sẻ bài viết
Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Min Min