Dùng Google Earth tìm nhà mình, thanh niên nhìn thấy người bố đã qua đời 7 năm trước

( PHUNUTODAY ) - Phía sau thông tin bất ngờ này là một câu chuyện cảm động.

Pháp luật& bạn đọc dẫn tin Unilad, ngày 4/1, tài khoản @TeacherUfo đã khiến dân mạng Nhật Bản "dậy sóng" bới một bài đăng đăc biệt. Theo đó, người đàn ông này vì quá buồn chán và rảnh rỗi trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát nên đã tìm hiểu hình ảnh ngôi nhà của mình trên ứng dụng Google Earth.

Bài đăng

Bài đăng "gây bão" mạng xã hội của @TeacherUfo

"Tôi nhìn thấy người bố đã qua đời cách đây 7 năm của tôi" - tài khoản @TeacherUfo viết trong bài đăng của mình. Sau đó, anh tiếp tục zoom vào con đường trước nhà và nhìn thấy hình ảnh mẹ mình đang trên đường trở về nhà.

bo1

Người đàn ông này cho rằng khi ấy, bố anh hẳn là đang chờ mẹ về nhà. "Bố tôi rất ít nói nhưng ông ấy là một người tốt. Tôi hy vọng Google Earth sẽ không bao giờ cập nhật hình ảnh nhà tôi mà cứ giữ nguyên hiện trạng thế này là được".

bo2

Ngay khi đăng tải, bài viết của anh này nhận được rất nhiều sự quan tâm, chú ý của dư luận. Mục đích chia sẻ câu chuyện này của @TeacherUfo là để kêu gọi mọi người hãy thử sử dụng Google Earth, biết đâu nó sẽ mang đến nhiều kỷ niệm đặc biệt mà họ không hề ngờ tới.

Một số dân mạng cung vui mừng chia sẻ:

- "Tôi nhìn thấy bài đăng của bạn nên đã dùng thử Google Earth thì tìm thấy hình ảnh bà tôi đang làm việc trên đồng. Bà đã qua đời vào năm ngoái, thật biết ơn khi tôi có thể nhìn thấy hình ảnh lúc bà vẫn còn sống trên ứng dụng này"

- "Tôi thử tìm ngôi nhà ở quê mẹ trên Google Earth và thấy bức ảnh ông bà tôi cùng nhau trở về nhà sau cả ngày làm đồng áng. Ông đã qua đời 4 năm trước. Tôi đã chụp ảnh màn hình và gửi cho người thân bên ngoại và họ rất vui".

- "Tôi cũng nhìn thấy con vật cưng qua đời vì tuổi già khi tìm ảnh nhà mình trên Google Earth vào năm ngoái. Thật hạnh phúc khi nhìn thấy con vật. Tôi hy vọng bức ảnh này sẽ được giữ nguyên".

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn