Đường chỉ gạch trong phòng tắm ố vàng, bám cặn bẩn làm ngay 5 cách này sạch trong tích tắc

22:03, Thứ năm 04/08/2022

( PHUNUTODAY ) - Phòng tắm thường dùng gạch ốp lát cả trên tường và dưới sàn. Lâu ngày, các đường chỉ gạch tích tụ cặn bẩn, ố vàng nhìn rất mất vệ sinh.

Chỉ gạch (ron, chít mạch hay chà mạch) là quy trình sử dụng vữa xi măng để lấp đầy khoảng trống giữa các viên gạch. Để làm sạch chúng bạn có thể áp dụng những mẹo đơn giản này.

Nước chanh

Nước chanh có tính axit cao có thể loại bỏ các vết bẩn khó ở chỉ gạch. Mùi thơm của chanh cũng sẽ giúp phòng tắm trở nên thơm tho hơn.

Bạn vắt 1 hoặc vài quả chanh tươi sau đó bôi trực tiếp nước cốt chanh lên các đường chỉ gạch và để trong 10 phút. Tiếp đến bạn dùng bàn chải đánh răng cũ chà sạch. Cuối cùng là lau lại bằng khăn ẩm.

Baking soda và nước rửa bát

Baking soda là một chất tẩy nhẹ, an toàn giúp bạn tẩy sạch các vết bẩn mà không làm hỏng gạch. Các thành phần của nước rửa bát cũng giúp tẩy sạch các vết dầu mỡ.

Bạn trộn một phần baking soda với vài giọt nước rửa bát rồi thêm nước vừa đủ vào để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Tiếp đến bôi hỗn hợp lên trên ron và để trong 20 phút. Cuối cùng dùng bàn chải đánh răng cũ chà và rửa sạch.

Hydrogen Peroxide

Đây là một loại hóa chất sử dụng trong nhiều loại sản phẩm làm sạch và chăm sóc cá nhân. Nó có tác dụng chống lại vi khuẩn và nấm, hoạt động như một chất tẩy trắng.

Bạn chỉ cần cho trực tiếp hydrogen peroxide lên đường chỉ gạch hoặc dùng bình xịt xịt lên và để yên trong khoảng 10 phút. Sau đó bạn dùng bàn chải cứng chải theo chuyển động tròn. Cuối cùng là rửa sạch bằng nước.

Thuốc tẩy bằng clo

Với những vết bẩn quá khó tẩy, bạn có thể thử dùng sản phẩm này. Bạn pha loãng với nước theo chỉ dẫn trên hướng dẫn của chai và đảm bảo rằng bạn sử dụng nó ở nơi thông thoáng. Để đảm bảo an toàn bạn cũng nên đeo khẩu trang và găng tay.

Bạn dùng bàn chải đánh răng cũ chà trực tiếp dung dịch tẩy clo lên ron. Bạn giữ nguyên trong ít nhất 30 phút và rửa sạch bằng nước ấm. Nếu cần thiết có thể lặp lại các bước trên.

Bạn lưu ý không bôi thuốc tẩy clo lên keo chà ron có màu vì có thể làm ron bị phai màu. Bạn không được trộn nó với các chất tẩy rửa khác như amoniac hoặc các sản phẩm có tính axit vì nó có thể tạo ra khí độc.

Hydrogen Peroxide và Baking soda

Bạn đổ một ít muối nở vào bát và thêm đủ hydrogen peroxide để tạo thành hỗn hợp đặc sệt. Sau đó dùng bàn chải đánh răng cũ thoa hỗn hợp lên ron. Đậy nắp lại hoàn toàn và để yên trong 5-10 phút.

Chà lại vết vữa bằng bàn chải đánh răng. Nếu vết bẩn vẫn còn bạn có thể lặp lại các bước trên.

Loại bỏ phần dán còn lại bằng khăn ẩm. Kết thúc quy trình bằng cách xịt một ít chất tẩy rửa và lau sạch bằng cây lau nhà.

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Trần Thu Thủy