Gà luộc nên chặt hay để nguyên con khi bảo quản trong tủ lạnh? Nhiều người đến bây giờ vẫn không biết

( PHUNUTODAY ) - Việc chặt nhỏ thịt gà rồi bảo quản trong tủ lạnh khiến gà dễ bị ám mùi tủ lạnh, không giữ được hương vị thơm ngon như trước.

Thịt gà luộc là một món ăn ngon được nhiều người ưa thích và có thể được sử dụng để chế biến thành nhiều món khác. Khi không thể ăn hết, nhiều người sẽ lưu giữ thịt gà luộc trong tủ lạnh để sử dụng sau.

Thịt gà luộc có thể bảo quản bao lâu trong tủ lạnh?

Thịt gia cầm nói chung, thịt gà nói riêng có thể được bảo quản từ 5-7 ngày trong ngăn đá hoặc từ 3-5 ngày trong ngăn mát. Tuy nhiên, thời gian càng lâu thịt được bảo quản trong tủ lạnh thì độ ngon của nó sẽ giảm đi. Vì vậy, tốt nhất chúng ta nên sử dụng hết thịt trong vòng 2 ngày.

cach-lam-ga-cung4-960x540

Cách bảo quản thịt gà luộc trong tủ lạnh

Khi bảo quản thịt gà luộc hoặc bất kỳ loại thực phẩm chín nào trong tủ lạnh, cần đảm bảo bọc kín để giữ cho thực phẩm tươi ngon và tránh bị ô nhiễm. Dưới đây là hai phương pháp thường được sử dụng để bọc sản phẩm:

Sử dụng màng bọc thực phẩm: Đặt thịt gà nguyên con hoặc miếng nhỏ lên đĩa và sau đó bọc kín đĩa gà bằng màng bọc thực phẩm. Để đảm bảo chất lượng bảo quản tốt, nên sử dụng 2-3 lớp màng bọc.

Sử dụng hộp đựng chuyên dụng: Để đạt hiệu quả bảo quản tốt nhất, nên sử dụng hộp thủy tinh. Đặt thịt gà luộc vào hộp thủy tinh, chặt miếng nhỏ và đậy kín nắp trước khi đặt vào tủ lạnh để lưu trữ.

Nhờ các phương pháp bọc kín này, bạn có thể bảo quản thịt gà luộc một cách an toàn và giữ cho nó tươi ngon cho các lần sử dụng sau.

Nên chặt miếng hay để nguyên con khi bảo quản thịt gà?

Chắc hẳn nhiều bà nội trợ đã từng đặt câu hỏi này, liệu nên chặt nhỏ thịt gà trước khi bảo quản trong tủ lạnh hay để nguyên con. Tuy nhiên, câu trả lời là nếu có thể, nên để thịt gà nguyên con để bảo quản trong tủ lạnh.

ga-luoc-ngoisaovn1-3-ngoisaovn-w

Điều này có lý do vì khi chặt nhỏ miếng thịt gà và không đậy kín trong tủ lạnh, thịt có thể bị ám mùi và mất đi hương vị đặc trưng của món ăn này.

Ngoài ra, miếng thịt chặt nhỏ cũng dễ khô đi nhanh chóng nếu được bảo quản trong thời gian dài, do mất hơi nước từ bề mặt. Khi ăn, bạn có thể cảm thấy thịt bị khô và mất đi độ mềm mịn và giòn ngon ban đầu.

Một số lưu ý khi bảo quản thịt gà luộc

- Trước khi đặt vào tủ lạnh, cần để thịt gà luộc nguội. Đồ nóng có thể ảnh hưởng đến chất lượng thịt và tuổi thọ của tủ lạnh.

- Để tránh tình trạng thịt bị khô, mất nước hoặc bị ám mùi, cần bọc thịt gà luộc thật chặt. Tốt nhất là sử dụng từ 2-3 lớp màng bọc thực phẩm.

ga-luoc-ngoisaovn1-2-ngoisaovn-w

- Thịt gà luộc nên được bảo quản trong tủ lạnh chỉ một lần. Nếu đã lấy ra để chế biến, nên sử dụng hết và không nên để lại trong tủ lạnh để sử dụng lần thứ hai.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link