Gần 268.000 lượt người vào viện 8 ngày nghỉ Tết

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Trong 8 ngày Tết Bính Thân (6/2-14/2), các bệnh viện trên toàn quốc đã thực hiện khám và cấp cứu cho gần 268.000 trường hợp.

Theo Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), trong 8 ngày Tết Bính Thân (6/2-14/2), các bệnh viện trên toàn quốc đã chữa khỏi và cho xuất viện 123.153 bệnh nhân để về gia đình ăn Tết.

Đến sáng mùng 7 Tết, số người bệnh còn nằm điều trị tại các bệnh viện là 117.569 trường hợp.

Tất cả các cơ sở khám chữa bệnh đã tổ chức thường trực 4 cấp đầy đủ, chuẩn bị đầy đủ thuốc, vật tư, thực hiện khám, cấp cứu cho 267.576 trường hợp (bao gồm cả số khám tại các trạm y tế xã), cho nhập viện điều trị nội trú 177.471 trường hợp, chuyển viện 14.457 trường hợp (chiếm 8% tổng số nhập viện điều trị nội trú), thực hiện 18.086 ca phẫu thuật, 460 trường hợp trong đó là phẫu thuật chấn thương sọ não (do nhiều nguyên nhân).

Đồng thời trong 8 ngày Tết, các y, bác sỹ đã đỡ đẻ, mổ đẻ thành công đón thêm 23.436 trẻ chào đời. Tổng số lượt khám, cấp cứu do tai nạn giao thông là 43.787, trong đó 5.401 trường hợp bị chấn thương sọ não, mức độ từ nhẹ đến nặng.

Gần 268.000 lượt người vào viện 8 ngày nghỉ Tết
Em bé chào đời trong khoảnh khắc giao thừa Tết Bính Thân tại BV Từ Dũ.

Số liệu trên là tổng hợp từ ghi nhận tại khoa khám bệnh các bệnh viện, theo lời khai của người bệnh và người nhà người bệnh, bao gồm nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau, chưa loại trừ số liệu trùng lặp do các trường hợp chuyển tuyến hay đến khám tại nhiều bệnh viện.

Tổng số tử vong do tai nạn giao thông (bao gồm cả tử vong trước khi đến bệnh viện và các trường hợp bị tai nạn từ những ngày trước đó) là 224 trường hợp, số đã xác định danh tính là 170 trường hợp.

​Ngoài ra, tại các bệnh viện, tổng số lượt khám, cấp cứu tai nạn do pháo nổ là 96 lượt bao gồm cả số chuyển viện, một nạn nhân đến khám, cấp cứu tại nhiều bệnh viện khác nhau và số 11 nạn nhân bị nạn do sự cố pháo hoa tại quảng trường Phạm Văn Đồng, Quảng Ngãi. Không có trường hợp tử vong do tai nạn pháo nổ.

​Tổng số lượt khám, cấp cứu tai nạn do chất nổ khác là 43 lượt, bao gồm cả số chuyển viện, một nạn nhân đến khám, cấp cứu tại nhiều bệnh viện khác nhau, không có ca tử vong.

Tết năm nay đã ghi nhận tổng số lượt khám, cấp cứu do đánh nhau, xô xát là 5.121 trường hợp. Đây là số liệu ghi nhận tại khoa khám bệnh các bệnh viện, bao gồm nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau, số liệu chưa loại trừ trùng lặp do các trường hợp chuyển tuyến đến khám tại nhiều bệnh viện khác nhau. Số ca tử vong do đánh nhau là 13 ca.

Tổng số lượt khám, cấp cứu do rối loạn tiêu hoá, ngộ độc rượu (say rượu) là 1.468 lượt; ghi nhận 2 ca tử vong. Tổng số lượt khám, cấp cứu tai nạn do các nguyên nhân khác là 11.425 lượt, trong đó ghi nhận 936 trường hợp tử vong.

​Theo Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, hết đợt nghỉ Tết tức từ ngày 15/2, các cơ sở khám chữa bệnh đi làm bình thường.

Xúc động con dâu cõng mẹ chồng đi lễ
Xúc động con dâu cõng mẹ chồng đi lễ
(Xã hội) - (Phunutoday) - Thương mẹ chồng già yếu chưa một lần được đi chùa Hương, người con dâu đã cõng mẹ chen giữa dòng người đông đúc lễ chùa.
TAGS:
Theo:  khoevadep.com.vn