Gạo không chỉ để nấu cơm, chúng còn có 9 tác dụng cực kỳ diệu khác nữa

07:33, Thứ hai 06/06/2022

( PHUNUTODAY ) - Gạo là lương thực chúng ta dùng để nấu cơm nên ít ai nghĩ đến việc dùng gạo cho mục đích khác. Nhưng thật tiếc nếu bạn không biết tận dụng gạo vào những việc này.

Làm giá để dao, kéo

Thay vì phải tốn tiền mua giá để đồ bạn có thể làm giá để dao, kéo từ gạo. Cách làm rất đơn giản, bạn cho đầy gạo vào một chiếc lọ cao rồi cắm dao, kéo vào đó. Không chỉ tạo ra nơi cất trữ tuyệt vời, gạo còn giúp bảo quản dao, kéo lâu bị gỉ.

Thử độ nóng của dầu chiên

Muốn biết dầu chiên trong chảo đã đạt đến độ nóng cần thiết hay chưa bạn có thể thả một vài hạt gạo vào. Cách làm này nhanh gọn mà không ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn. Trước khi cho đồ vào chiên bạn nhớ vớt bỏ các hạt gạo ra là được.

Rửa lọ thủy tinh có đáy sâu

Với những lọ thủy tinh có đáy sâu mà miệng nhỏ không thể cho tay vào rửa bên trong, bạn có thể áp dụng cách này. Trước tiên bạn cho một nắm gạo nhỏ cùng với nước rửa bát vào lọ. Thêm nước tới khoảng 2/3 sau đó dùng tay bịt miệng lọ và xúc thật mạnh liên tục cho tới khi được làm sạch.

Bảo quản dụng cụ kim loại

Các dụng cụ kim loại dễ bị gỉ sét nếu không được bảo quản một cách cẩn thận. Một cách bảo quản chẳng hề tốn kém dành cho bạn đó chính là tận dụng gạo. Thay vì để chúng ở bên ngoài bạn hãy cắm phần kim loại của vật dụng vào gạo. Vậy là đã hoàn thành việc bảo quản.

Sơ cứu nhanh cho điện thoại khi bị rơi vào nước

Nếu chẳng may điện thoại của bạn bị dính nước, bạn hãy nhanh chóng cho chiếc điện thoại vào túi gạo. Nước sẽ được thấm hút ra một cách nhanh nhất mà không làm ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong chiếc điện thoại.

Làm túi chườm nóng

Sử dụng túi chườm nóng làm từ gạo, bạn đã thử chưa? Trước tiên bạn cho gạo vào túi vải sạch, sau đó bỏ vào lò vi sóng khoảng 30 giây. Bây giờ bạn có thể dùng nó như một túi chườm nóng, chườm lên những chỗ đau nhức.

Làm chín trái cây

Mẹo dân gian này được truyền lại từ thời xa xưa. Theo lý giải khoa học, thùng gạo là nơi tuyệt vời để giữ khí ethylene, một loại khí tỏa ra làm chín trái cây. Vì vậy, bạn có thể để trái cây vào thùng gạo để chín nhanh hơn. Tuy nhiên, bạn không nên để quá lâu và thời gian tốt nhất là không quá 2 ngày.

Dùng làm vật hút ẩm

Sau một thời gian dài sử dụng, những hũ gia vị như muối, đường, tiêu,… có thể bị ẩm và vón cục. Để tránh tình trạng này, bạn nên cho một nhúm gạo vào trong túi vải mỏng rồi để vào lọ đựng gia vị, đậy nắp lại. Ngay hôm sau bạn chỉ cần lấy túi gạo ra, bạn sẽ thấy vấn đề đã được giải quyết.

Ngăn bạc bị mất màu

Bạn đặt mộc cốc đầy gạo vào trong tủ có chứa đồ bằng bạc. Gạo có thể hút ẩm làm chậm quá trình oxy hóa, kéo dài thời gian giữa hai lần đánh bóng đồ dùng bằng bạc.

chia sẻ bài viết
Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Trần Thu Thủy