Ghim ngay ý kiến của chuyên gia để biết mất bao lâu sản phẩm chăm sóc da mới phát huy hiệu quả

11:00, Thứ sáu 08/10/2021

( PHUNUTODAY ) - Các bác sĩ đã chỉ ra giúp chị em khoảng thời gian mà từng món skincare cần để cho thấy kết quả, hãy tham khảo ngay.

Mục đích của việc skincare chính là để cải thiện làn da. Tuy nhiên không phải cứ sốt ruột là sẽ có thành quả bởi chắc chắn hiệu quả sản phẩm không cải thiện làn da sớm như mong đợi. Thực tế, mỗi món skincare sẽ cần một khoảng thời gian khác nhau, có loại còn mất vài tháng tới cả năm trời để mang đến cho bạn làn da hoàn hảo hơn. Dưới đây, các bác sĩ đã chỉ ra giúp chị em khoảng thời gian mà từng món skincare cần để cho thấy kết quả, chị em nên lưu ý để điều chỉnh cho phù hợp nhé. 

Toner

Toner là sản phẩm khá khó để xác định thời gian cải thiện làn da. Loại mỹ phẩm nfy đóng vai trò là một sản phẩm hỗ trợ, hoạt động như một bước làm sạch tối ưu, đồng thời tạo bước đệm để các sản phẩm tiếp theo thẩm thấu dễ dàng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cảm nhận được hiệu quả của toner bằng cách quan sát xem sản phẩm này làm sạch đến đâu. Một số lọ toner còn có thêm chức năng như loại bỏ đốm nâu, cải thiện kết cấu, tông da và sẽ cần khoảng 4 tuần hoặc hơn thế để thể hiện kết quả trên làn da của bạn. 

thoigianmypham1

Bạn nên chọn loại toner có công thức lành tính, hợp với cả làn da nhạy cảm nhất. Những thành phần nổi bật của lọ toner bao gồm pro-vitamin B5, chiết xuất hoa cúc, cây phỉ… cũng được nhiều bác sĩ khuyên dùng. 

Serum

Serum là sản phẩm có kết cấu mỏng nhẹ, mang đến rất nhiều lợi ích. Loại này có kích thước phân tử nhỏ, serum sẽ giúp các thành phần hiệu lực như hyaluronic acid, vitamin C hoặc glycolic acid thẩm thấu sâu hơn vì vậy sẽ cần khoảng 1 tháng để kết quả hiện hữu trên làn da. 

Bạn có thể tham khảo loại có khoảng 15% vitamin C tinh khiết, cho hiệu quả chống oxy hóa mạnh mẽ để bảo vệ làn da của bạn khỏi những tác nhân gây lão hóa. Quan trọng không kém, nếu chăm chỉ bôi lọ serum này da sẽ sáng hơn. 

thoigianmypham3

Kem dưỡng ẩm

Một lọ kem dưỡng ẩm tốt xoa dịu làn da ngay lập tức, để lại cho bạn làn da ẩm mọng, tình trạng khô căng biến mất. Cách tốt nhất để biết kem dưỡng được việc hay không, đó chính là để ý xem da bạn có bị khô vào các thời điểm trong ngày. 

Nếu có thì hãy đổi sang loại cấp ẩm khác, hoặc bôi thêm lượng kem, hay cân nhắc đổi loại", theo chuyên gia da liễu da khô sẽ cần lượng độ ẩm cao hơn, và chuyên gia Werner gợi ý bạn nên tìm kiếm kem dưỡng chứa các thành phần như: glycerin, niacinamide hoặc hyaluronic acid.

Retinol

Retinol là thành phần đình đám, nhưng nó không khiến nếp nhăn biến mất chỉ sau một đêm. Mặc dù bạn có thể nhận thấy vài kết quả khả quan trong tuần đầu tiên sử dụng, nhưng để nhìn thấy sự thay đổi đáng kể về cả kết cấu làn da, lẫn khả năng là phẳng nếp nhăn, retinol cần khoảng vài tuần, cho đến vài tháng.

Một trong những dấu hiệu bạn nhìn thấy ngay lập tức khi dùng retinol chính là tình trạng kích ứng, có thể gặp phải tình trạng khô tróc, mẩn đỏ khi sử dụng. Tình trạng này sẽ dần được cải thiện nếu bạn cẩn thận kết hợp retinol với quy trình skincare hiện tại.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh