Góc khuất hôn nhân bên chồng diễn viên điển trai của Thúy Diễm: Từng kiệt sức, stress vì tiếng khóc của con

( PHUNUTODAY ) - Không tìm ra được nguyên nhân khiến con khóc và cũng không thể khiến bé ngừng khóc, Thúy Diễm, hay Mai Bảo Ngọc đều mệt mỏi, không kiểm soát được mình.

Trước khi trẻ biết nói thì khóc chính là phương thức giao tiếp duy nhất của con với mẹ. Bé khóc vì nhiều lý do khác nhau như đói, nóng, lạnh, tã ướt, quần áo khó chịu, bé bị căng thẳng về tiêu hoá hoặc căng thẳng về tinh thần… Thế nhưng có không ít người mẹ từng thừa nhận bản thân bị stress, trầm cảm vì tiếng khóc đêm của con.

Thúy Diễm: Mệt mỏi, kiệt sức vì con khóc đêm 

Vợ chồng nam nữ diễn viên Lương Thế Thành - Thúy Diễm sang tận Mỹ sinh cậu bé Bảo Bảo rồi mới đưa bé về Việt Nam. Tuy nhiên, "sau hơn 2 tháng sinh con, Thúy Diễm không có đêm nào được ngủ thẳng giấc. Có ai mà hốt Bảo Bảo là Thúy Diễm giao ngay", Thúy Diễm tâm sự trong một show truyền hình.

Cũng chính tiếng khóc của con mỗi đêm đã khiến cuộc sống của vợ chồng Thúy Diễm đảo lộn, quá mệt mỏi, stress, phải cầu cứu sự hỗ trợ từ ông bà nội ngoại.

Empty

Gia đình diễn viên Thúy Diễm – Lương Thế Thành

Nữ diễn viên cho hay, con khóc mỗi đêm là cực hình đối với cô và Lương Thế Thành vì hai vợ chồng tối ngủ, ông nhỏ nằm kế bên. Đến lúc nó khóc, vợ chồng cứ khều nhau: "Em à, con khóc kìa". Hay: "Anh à, con khóc, chăm con cực khổ kinh khủng. Bây giờ mà nói ra thì không biết nói sao cho hết. Con đụng chút là khóc, vợ mệt quá cứ bảo tôi ra nói chuyện với con", Lương Thế Thành – Thúy Diễm tiết lộ.

Mai Bảo Ngọc: Thức trắng đêm nghe con khóc, muốn ném con xuống giường vì stress

Mai Bảo Ngọc sinh năm 1991 và ông xã Võ Thanh Hòa đón con gái đầu lòng năm 2017. Ít người biết bà mẹ đã có những tháng ngày ám ảnh với tiếng khóc của con. Mai Bảo Ngọc cho biết, nhiều lúc, cô bất lực vì con khóc nhiều quá, dỗ sao cũng không nín. Nhất là khoảng thời gian 11h đêm hôm trước đến 6-7h sáng hôm sau, con gái Bảo Ngọc dường như thức trắng.

Empty

Gia đình Mai Bảo Ngọc – Võ Thanh Hòa

Có những lúc để con cảm thấy cay mắt mà phải ngủ, Bảo Ngọc đã bế con đứng trước gió quạt lớn. Nhưng cuối cùng mẹ buồn ngủ thì con lại không. Phải 5 phút sau đó, cô mới nhận ra làm vậy có thể khiến em bé bị lạnh hoặc khó thở và xót con vô cùng.

Empty

Con gái của Mai Bảo Ngọc hiện giờ đã khôn lớn, đáng yêu

Đỉnh điểm, Mai Bảo Ngọc thừa nhận cô từng có lúc muốn ném con. "Giai đoạn đó, em không nghĩ đến tự tử nhưng em muốn tách con khỏi mình. Một lần, em dỗ mãi con cũng không chịu ngủ. Em đã quát mắng con bé và tính ném nó xuống giường. Đúng lúc ấy, anh Hòa tỉnh dậy, đưa tay đỡ lấy con. Khoảnh khắc gần như ném con xuống, em kịp tỉnh táo lại, đặt con nằm xuống giường và bỏ ra ngoài".

Mẹ đẻ của nữ TikTocker, YouTuber Cao Hoàng Mẫn không dám để cô trông con một mình

Một câu chuyện nữa là chuyện của Cao Hoàng Mẫn – một youtuber, TickTocker, với hơn 2,6 triệu lượt theo dõi. Cô cho biết, khoảng thời gian sau sinh một tháng đầu, cô bị stress, trầm cảm sau sinh. Nữ TikTocker chia sẻ: "Có những lúc khi nghe con khóc, em không kiểm soát được mình, chỉ muốn quăng con xuống cầu thang. Mẹ đẻ của em lo sợ điều không hay xảy ra đã luôn nhận phần trông cháu cả ngày lẫn đêm".

Empty

Tick Tocker -You Tube Cao Hoàng Mẫn chia sẻ trong chương trình "Chát với mẹ bỉm sữa"

Việc con quấy khóc đêm khiến Thúy Diễm hay bé nhà Mai Bảo Ngọc cảm thấy stress và mệt mỏi không phải là tình trạng hiếm xảy ra. Chắc hẳn nhiều mẹ bỉm cũng đau đầu về vấn đề này.

Theo các chuyên gia, các mẹ nên cho bé nghe nhạc thư giãn, massage cho bé hoặc có thể dùng một số loại thực vật giúp bé ngủ ngon như: lá tía tô đất, hoa đoạn lá bạc, hoa lạc tiên tây có thể giúp cho trẻ an dịu tiêu hoá và tinh thần, ngủ ngon giấc hơn.