Góc quay mới cận cảnh khoảnh khắc anh Mạnh cứu bé gái rơi từ tầng 12 xuống

( PHUNUTODAY ) - Ở một đoạn clip khác với góc độ rõ hơn, ghi lại khoảnh khắc anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, Đông Anh, Hà Nội) đã rất nỗ lực cứu bé gái hơn 2 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư xuống.

Tối 1/3, mọi người chia sẻ đoạn clip ở góc độ rõ hơn, ghi lại khoảnh khắc anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, Đông Anh, Hà Nội) nỗ lực cứu bé gái hơn 2 tuổi rơi từ tầng 12A (tức tầng 13) chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Trong đoạn clip, anh Mạnh đã leo lên mái tôn, đầu vẫn ngước nhìn về hướng ban công của cháu bé. Mái tôn trơn khiến anh trượt té nhưng anh vẫn cố đứng dậy và ngẩng đầu nhìn lên. Cháu bé rơi xuống với tốc độ cao, anh Mạnh đã cố gắng giơ tay ra đỡ nhưng lực rơi quá mạnh khiến cháu bé rơi đè vào tay anh, đập vào mái tôn rồi nảy lên. Anh Mạnh lao về phía bé, ôm bé vào người rồi tìm cách đưa xuống phía dưới.

Clip: Cận cảnh khoảnh khắc anh Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé gái rơi từ tầng 12A.

 

clip-goc-quay-moi-can-canh-khoanh-khac-anh-manh-cuu-be-gai-roi-tu-tang-12a-chung-cu

Qua đây có thể thấy, lực rơi của cháu bé vô cùng mạnh, mặc dù bé đã đè vào tay anh nhưng vẫn rơi xuống mái tôn bật lên.

AZRaTUXIEEP92aW49GNF7ToMENU3FoMsplxFVUtY

Trả lời phỏng vấn trên báo chí trước đó, anh Nguyễn Ngọc Mạnh từng chia sẻ điều anh cảm thấy hối hận nhất chính là không thể ôm trọn cháu bé vào lòng mà chỉ đỡ được bé bằng tay rồi hai chú cháu cùng nằm xuống, lún cả mái tôn.

"Tôi vừa cố trèo, vừa đưa tay ra cố gắng đỡ cháu. Khi bé rơi xuống, tôi chỉ kịp đỡ lấy để bé không rơi xuống đất. May mắn, bé rơi trúng tay tôi, hai chú cháu ngã xuống, lún cả mái tôn. Tôi vội ôm bé vào người, thấy máu chảy ra ở miệng cháu, tôi hoảng sợ vô cùng”, anh Mạnh trả lời phỏng vấn trên An ninh thủ đô, khi sự việc mới xảy ra.

Tối 1/3, trên Facebook cá nhân, anh Mạnh cũng chia sẻ lại video này cùng lời nhắn: "Đây là một video mà mình mới nhận được. Thông qua video mọi người đều thấy được mình không hoàn toàn đỡ được em bé, sự việc xảy ra quá đột ngột, mình đã không nhớ rõ được hết các chi tiết. Thành thật mong mọi người thông cảm".

603d7ef4adbb2

Dưới bài chia sẻ của anh Mạnh, cư dân mạng đã để lại rất nhiều lời động viên, khen ngợi và lời cảm ơn dành cho "người hùng". Nhiều người cho rằng lực đỡ tay của anh đã giúp giảm va chạm, bảo vệ tính mạng của cháu bé. May mắn, cháu chỉ bị trật khớp háng, không bị tổn thương não.

"Anh vẫn là người hùng, một hành động ý nghĩa, tấm lòng của anh nên được nhân rộng trong cuộc sống hiện đại ngày nay, khi con người đối xử với con người không như ngày xưa. Cảm ơn anh, anh xứng đáng được tán thưởng vì hành động và tấm lòng của anh!", tài khoản Trần Tuấn Dũng bày tỏ.

"Mọi thứ đã quá tuyệt vời rồi anh. Xin cảm ơn anh bằng cả trái tim. Tôi cũng làm cha và tôi cũng đã cứu một đứa bé 1.5 tuổi đuối nước nên tôi hiểu cảm giác của anh lúc đó", anh Minh Nguyen động viên.

Empty
Empty

Anh Đặng Đình Sơn bình luận: "Không sao đâu anh, anh cũng đã cố gắng lắm rồi, Em nhỏ vẫn thoát khỏi hoàn cảnh hiểm nghèo cũng do pha dũng cảm đó của anh. Em ấy vẫn ở lại, thế là tốt rồi anh ạ. Cảm ơn anh."

"Điều quan trọng nhất là cháu bé đã bình an! Một người trèo leo như vậy để cứu đứa bé, dù có ôm được trọn hay chỉ 1 phần thì mục đích chính vẫn tính mạng của đứa trẻ".

"Xem clip như vậy thì thấy anh ấy đã dũng cảm lắm rồi, leo trèo như vậy xong đứng đợi phía dưới căn đúng vị trí. Chỉ là trượt chân nên không ôm trọn được bé thôi chứ lúc bé rơi xuống tay anh ấy cũng đã dập cả người xuống rồi..."

Trước đó, vào khoảng 17h30 chiều 28/2, một bé gái khoảng hơn 2 tuổi ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A và rơi tự do xuống.

Rất may mắn bé đã được Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) nhanh tay hứng đỡ khi bé gái rơi xuống từ tầng cao.

Sau khi cứu được cháu bé trở về nhà, suốt đêm anh Mạnh không ngủ được. "Sau khi đi ăn sinh nhật về, tôi trằn trọc nghĩ về bé gái. Sau sự việc, bố mẹ cháu bé cũng gọi điện cảm ơn, động viên.

Đến đêm, bác của cháu cũng có gọi điện cảm ơn tiếp rồi gửi ảnh của cháu bé qua mạng cho tôi. Bố cháu bảo không bị gãy chân, gãy tay, cháu chỉ bị chệch xương háng, bác sĩ bó bột rồi. Sau lúc đó, tôi mới an tâm", anh Mạnh nhớ lại.