Gỏi ổi tai heo lạ miệng, giòn ngon cho ngày cuối tuần

10:15, Thứ bảy 09/04/2016

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Gỏi ổi tai heo là một món ăn lạ miệng, dễ làm, dễ ăn. Cùng chế biến để nhâm nhi với chồng con trong ngày cuối tuần bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Gỏi dễ làm, dễ ăn, rất phù hợp để nhâm nhi ngày cuối tuần.

– Ổi trái: 2 quả vừa, để chọn ổi làm gỏi khi mua các bạn nên chọn quả có vỏ sáng, căng mỡ, sờ vào hơi sần, cứng, những quả ổi này sẽ giòn và có vị thanh ngọt rất ngon.

– Cà rốt: ½ củ

– Tai heo: 01cái

– Gừng: 1 nhánh đập dập

– Tỏi, ớt, chanh, đường, nước mắm, lạc, rau kinh giới, húng bạc hà (rau thơm tuỳ thích)

Cách làm:

– Sau khi tai heo được mua từ chợ về các bạn rửa sạch với cùng với dấm, gừng. Tai heo khi rửa xong đem chần qua với nước sôi cho hết mùi hôi hoàn toàn, cho vào nồi nước thêm gừng và chút muối rồi luộc tai heo vừa chín tới.

– Đến đây các bạn vớt tai heo ra, để nguội rồi thái mỏng

– Đối với cà rốt sau khi mua về rửa sạch, cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài rồi thái sợi.

– Nguyên liệu chính của món ăn là ổi, sa
mua về các bạn rửa sạch đem cắt làm đôi, bỏ phần hạt rồi thái lát mỏng, đối với ổi không hạt các bạn nên thái sợi.

– Lạc đem rang chín, bỏ lớp vỏ lụa rồi giã dập, đối với rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.

– Các bạn pha hỗn hợp nước trộn gỏi với tỉ lệ 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm và 1 thìa cốt chanh. Khuấy hỗn hợp nước trộn cho tan đường. Thêm ớt cắt lát mỏng, tỏi băm nhuyễn vào.

– Cho tai heo, ổi, cà rốt vào cùng nhau, cho hỗn hợp nước trộn gỏi vào và trộn đều tay để ổi, cà rốt, tai heo ngấm đều gia vị. Sau khi gia vị ngấm đều các bạn tiếp theo bạn cho lạc và rau thơm vào trộn đều

Để thưởng thức món gỏi ổi tai heo thật ngon sau khi làm xong các bạn cho gỏi trộn ổi ra đĩa, rắc thêm một chút lạc và rau thơm lên trên bề mặt rồi thưởng thức

Cách 2

Nguyên liệu:

me
 

Ổi, cà rốt (chủ yếu để cho có màu đỏ đẹp mắt, không nên dùng nhiều sẽ làm giảm vị thanh ngọt của ổi), tai heo, lạc (đậu phộng).

Tỏi, ớt, dấm, đường, nước mắm để pha nước mắm chua cay mặn ngọt.

Rau thơm gồm mùi ta (ngò rí), kinh giới, húng bạc hà hoặc húng lủi.

Cách làm:

Tai heo rửa sạch (có thể trần qua nước sôi trước khi chính thức luộc), luộc vừa chín tới, vớt ra, để nguội rồi thái mỏng.

Cà rốt cạo vỏ, ổi bỏ hạt, rửa sạch, bào sợi.

Lạc rang chín, đem ủ trong khăn khoảng 15 phút cho giòn và dễ bóc vỏ. Sau đó bóc vỏ, giã sơ.

Rau thơm rửa sạch, có thể thái nhỏ cho dễ ăn.

Trộn đều ổi, cà rốt, lạc, tai heo và rau thơm. 

Pha nước mắm tỏi ớt: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, ớt bỏ hạt, thái nhỏ, thêm dấm, đường.

Trộn đều nước mắm với các nguyên liệu trên rồi cho ra đĩa thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm bánh trôi bánh chay đa sắc mà không cần phẩm màu
Cách làm bánh trôi bánh chay đa sắc mà không cần phẩm màu
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Tết Hàn thực sắp tới, cùng học cách làm bánh trôi bánh chay đa sắc mà không cần phẩm màu nhé.
chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Nguyễn Trà Mi