Gợi ý 5 chậu hoa dễ trồng tại nhà cho hoa nở quanh năm lại chiêu tài hút lộc

06:45, Thứ tư 24/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn là người yêu thích hoa nhưng nhà lại chật và ít thời gian chăm sóc thì hãy nhớ ngay tới 5 loại hoa này

Nhiều người muốn trồng hoa ngắm hoa nhưng lại không có thời gian chăm sóc hoa, sợ hoa chết. Nếu thế hãy nhớ những loại hoa dưới đây vì chúng dễ trồng dễ chăm lại nở hoa quanh năm: 

Chậu hoa trang, hoa mẫu đơn ta

Hoa trang hay còn gọi hoa mẫu đơn ta là loại hoa được trồng phổ biến ở nhiều nơi công cộng và gia đình. Hoa trang là loài hoa ưa nắng và dễ trồng, không đòi hỏi chăm sóc nhiều lại rất sai hoa. Bày một chậu trang trong nhà sẽ giúp bạn thu hút may mắn xua đuổi vận xui. Mẫu đơn còn cho hoa nở quanh năm, hoa còn có thể ăn được.

Hoa trang, hoa mẫu đơn ta

Hoa trang, hoa mẫu đơn ta

Mẫu đơn ta là biểu trưng cho sự giàu sang phú quý và thịnh vượng, trấn trạch phong thủy giúp xua đuổi tà khí vào nhà. Với những ngôi nhà nhỏ thì có thể trồng chậu hoa trang bên cửa sổ ban công. 

Chậu hoa hồng

Hoa hồng là loại ho phổ biến nhất trên thế giới và trong giới yêu cây cảnh. Hoa hồng biểu trưng cho tình yêu, sự cao quý và thành công. Hoa hồng mang lại vẻ đẹp yêu kiều, sự may mắn và hanh thông. Trồng hoa hồng trong nhà mang lại vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà. Những người làm ăn kinh doanh rất thích trồng hoa hồng, bởi mỗi khi chúng nở hoa là mang lại vẻ đẹp và sự thư giãn tinh thần cũng như may mắn về tài lộc. 

Hoa hồng đẹp và sang trọng

Hoa hồng đẹp và sang trọng

Hoa hồng không chỉ đẹp mà còn thơm. Có nhiều loại hoa hồng mà bạn có thể chọn để trồng trong khu vực nhà ở. Hoa hồng là loài hoa cao quý nhưng cũng không quá khó trồng và nhà ai cũng có thể trồng chỉ cần đảm bảo có đủ ánh sáng, tưới nước đầy đủ thì cây ra hoa. Đặc biệt hoa hồng lại rất thích nước mì chính, vỏ trứng, nước gạo, những thứ "thức ăn" này luôn sẵn có trong các gia đình. Thế nên chẳng nên ngần ngại khi mang chậu hoa hồng về nhà để chào đón năm mới.

Chậu hoa giấy

Hoa giấy ngày càng phổ biến trong giới cây cảnh. Hoa giấy cực dễ trồng và mang vẻ đẹp bền lâu. Hoa giấy có thể nở hoa quanh năm và không yêu cầu chăm sóc cầu kỳ. Hoa giấy lại rất thích hợp trồng chậu hoặc trồng đất nên phù hợp cho cả nhà chật và nhà rộng. Bạn có thể chọn chậu hoa giấy bonsai hoặc chậu thông thường hoặc trồng chậu lớn trước nhà.

Hoa giấy là loại hoa dễ trồng

Hoa giấy là loại hoa dễ trồng

Hoa giấy dễ trồng dễ chăm và dễ sống, chỉ cần đủ nắng cây sẽ ra hoa. Hoa giấy mang lại ý nghĩa may mắn tốt lành, sai hoa sai lộc giúp gia chủ may mắn thịnh vượng bình an. Hoa giấy cũng là loại hoa ưa nắng nên bạn cần chú ý vị trí đặt chậu hoa giấy để chúng đủ nắng sẽ ra hoa rực rỡ.

Hoa mười giờ nhiều màu xinh xắn dễ trồng

Hoa mười giờ nhiều màu xinh xắn dễ trồng

Chậu hoa mười giờ

Hoa mười giờ có nhiều màu và rất dễ trồng dễ ra hoa. Nhiều người trồng hoa mười giờ vì chúng mang lại vẻ đẹp dân dã nhưng sinh động.  Hoa mười giờ khi trồng không nhất thiết phải dùng cả cây, chỉ cần một nhánh khỏe mạnh là đủ để nó phát triển thành cây mới. Hoa mười giờ có thể sống nhiều năm và cứ nhánh già giâm xuống lại được chậu mới nên gần như bạn không phải mua giống lại cho các mùa sau.

Hoa ngũ sắc sinh động

Hoa ngũ sắc sinh động

Chậu hoa ngũ sắc (trâm ổi)

Hoa ngũ sắc hay còn gọi là hoa trâm ổi. Đây là loại hoa vốn là cây dại nhưng sau đó được nhiều người yêu thích mang về làm cây cảnh trong nhà. Hoa ngũ sắc trâm ổi nhiều màu lại nở nhiều nên bừng sáng trong nắng, biểu trưng cho sức sống mãnh liệt, vượt qua mọi khó khăn. Hoa ngũ sắc rất dễ trồng vì chỉ cần đảm bảo nắng và nước tưới thì cây nở hoa quanh năm khoe sắc cho căn nhà của bạn.

*Thông tin mang tính tham khảo chiêm nghiệm

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: An Nhiên