Loại hoa vừa dễ trồng vừa dễ chăm, quanh năm nở hoa thơm ngát, ai nhìn cũng thích mê

23:53, Thứ ba 23/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Không chỉ nở hoa và tỏa hương quanh năm, loại hoa này còn có cách trồng và chăm sóc đơn giản.

Hoa tuyết cầu còn được biết đến với cái tên hoa tuyết và có nguồn gốc từ rửng Columbia. Loại hoa này thường có dạng thân bụi nhỏ, có chiều cao khiêm tốn chỉ khoảng 20cm và tán xoè đường kính tầm 40cm. Hoa tuyết cầu có thời gian nở hoa khá dài, từ tháng 9 đến mùa hè năm sau và khi nở sẽ thành những chùm hình cầu với màu sắc rực rỡ như hồng phấn, trắng, vàng, tím, đỏ...

Tuy nhiên, hiện bạn bạn sẽ chỉ tìm thấy hoa tuyết cầu màu trắng ở Việt Nam. Không chỉ đẹp, dễ trồng dễ chăm mà hoa tuyết cầu còn có mùit hơm nồng nàn, quyến rũ.

Hoa tuyết cầu có thời gian nở hoa khá dài, từ tháng 9 đến mùa hè năm sau.

Hoa tuyết cầu có thời gian nở hoa khá dài, từ tháng 9 đến mùa hè năm sau.

Xét về phong thuỷ, hoa tuyết cầu cũng là cây cảnh mang ý nghĩa tốt lành, cát tưởng và đem theo mong muốn về một cuộc sống giàu sang, sung túc, con cháu sum vầy, gia đình êm ấm... của gia chủ. Nhiều người yêu thích hoa tuyết cầu và mua về làm quà tặng cho bạn bè, đồng nghiệp, người thân trong nhà... với hy vọng mọi người xung quanh mình sẽ có một cuộc sống thuận buồm xuôi gió, sự nghiệp hanh thông, tiền tài rủng rỉnh và chuyện tình cảm thuận lợi.

Cách trồng và chăm sóc hoa tuyết cầu

Là loại hoa có khả năng chịu nóng, chịu hạn tốt và kháng sâu bệnh, hoa tuyết cầu không chỉ đẹp mà còn dễ trồng, dễ chăm. Thông thường, người ta thường trồng hoa tuyết cầu trong bồn hoặc đặt vào chậu rồi treo ngoài ban công.

Là loại hoa có khả năng chịu nóng, chịu hạn tốt và kháng sâu bệnh, hoa tuyết cầu không chỉ đẹp mà còn dễ trồng, dễ chăm.

Là loại hoa có khả năng chịu nóng, chịu hạn tốt và kháng sâu bệnh, hoa tuyết cầu không chỉ đẹp mà còn dễ trồng, dễ chăm.

Để nhân giống hoa tuyết cầu, bạn có thể sử dụng phương pháp giâm cành. Đầu tiên, bạn có thể cắt những cành khoẻ mạnh của cây là cắm vào đất chứ không cần đợi cho thân cây hoá gỗ. Sau khi giâm cành vào đất, bạn nên tưới theo cách phun sương hoặc bọc chậu cây bằng túi nilong để giữ ẩm. 1 tháng sau, bạn sẽ thấy cành giâm dần mọc rễ cũng như các lá mới thì có thể chuyển các cành này sang một chậu to hơn.

Dù hoa tuyết cầu không cần tốn nhiều thời gian để chăm sóc nhưng nếu muốn hoa ra liên tục, vừa khoẻ đẹp vừa toả hương thớp ngát thì bạn cần lưu ý các điều sau:

Đất trồng: Đất phù hợp để trồng hoa tuyết cầu là loại đất thoáng khí, tơi xốp và có khả năng thoát nước tốt.

Hoa tuyết cầu có khả năng kháng bệnh tốt nên cây trồng gần như không bao giờ mắc sâu bệnh.

Hoa tuyết cầu có khả năng kháng bệnh tốt nên cây trồng gần như không bao giờ mắc sâu bệnh.

Nước tưới: Trong thời gian đầu trồng hoa tuyết cầu hoặc những ngày thời tiết hanh khô, bạn cần tưới nước hàng ngày cho cây.

Ánh sáng: Mặc dù đây là loại hoa ưa sáng nhưng nếu được đặt ở những vị trí có ánh sáng bán phần, hoa tuyết cầu vẫn phát triển tốt. Tuy nhiên, bạn nên tránh đặt chậu cây tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời hoặc thời tiết nắng gắt mùa hè.

Vì hoa tuyết cầu có khả năng kháng bệnh tốt nên cây trồng gần như không bao giờ mắc sâu bệnh. Ngoài ra, bạn không cần tốn thiều thời gian, công sức để cắt tỉa mà chậu hoa tuyết cầu lúc nào cũng sạch sẽ, gọn hàng vì những bông hoa phia màu có thể tự rụng khỏi cây. Thế nhưng,  nếu muốn cây phân nhánh theo nhu cầu và sở thích, bạn có thể cắt tỉa chúng theo ý mình.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Minh Thu