Hình ảnh chị 7 tuổi địu em 5 tháng tuổi đi tiêm phòng đi tiêm phòng gây "sốt" mạng xã hội

( PHUNUTODAY ) - Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền hình ảnh cô bé 7 tuổi địu em nhỏ 5 tháng tuổi đi tiêm phòng khiến ai cũng cảm động.

Theo đó, bức ảnh ghi lại cảnh một cô bé địu em đến Trung tâm y tế xã để thực hiện tiêm phòng theo quy định.

Cô bé ra vẻ người lớn và không hề thể hiện sự mệt mỏi khi phải địu em trên người. Dù chưa rõ nội dung song nhiều bình luận khen ngợi cô bé dù còn nhỏ nhưng đã giúp bố mẹ chăm em. Qua tìm hiểu, được biết cô bé trong ảnh chỉ mới 7 tuổi. Thời gian chụp bức ảnh này là vào ngày 19/1/2021 ở tại Trung tâm y tế Ba Vì (Huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi).

Cô bé nhân vật chính trong bức ảnh tên Phạm Thị Ngọc (7 tuổi, người đồng bào dân tộc H're - ngụ thôn Nước Xuyên, xã Ba Vì, huyện Ba Tơ). Ngọc địu em chỉ mới 5 tháng tuổi đi tiêm phòng.Theo bà Mai Thị Anh, Trưởng Trạm Y tế xã Ba Vì, huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi), ngày 19/1, Trung tâm Y tế xã Ba Vì tổ chức tiêm phòng cho trẻ em trong xã.

Hình ảnh cháu Phạm Thị Ngọc địu em 5 tháng tuổi đi tiêm phòng. Ảnh Facebook

Hình ảnh cháu Phạm Thị Ngọc địu em 5 tháng tuổi đi tiêm phòng. Ảnh Facebook

Mẹ của cháu Ngọc sinh đôi nên Ngọc phụ mẹ bồng một em đến điểm tiêm phòng. Nhiều người bất ngờ khi thấy bé gái còn quá nhỏ nhưng ôm em nên chụp ảnh đăng tải lên mạng xã hội.

Cũng theo xác minh của Trung tâm Y tế xã Ba Vì, mẹ của bé Phạm Thị Ngọc, 23 tuổi nhưng đã trải qua 2 lần sinh nở với 1 lần sinh đôi; gia đình thuộc diện nghèo khó của xã.

"Do sức khỏe người mẹ không tốt nên cán bộ y tế của xã đưa vào diện theo dõi, hỗ trợ suốt quá trình thai kỳ. Nhờ đó 2 cháu bé sinh đôi ra đời mạnh khỏe vào ngày 2-9-2020" - một cán bộ Trung tâm Y tế xã Ba Vì cho biết.