Vào khoảng 14h ngày 10/2/2017, trên 100 học sinh Trường tiểu học A, thị trấn Long Hồ, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long đồng loạt có các triệu chứng tiêu chảy, đau bụng và nôn ói.
Ngay sau khi phát hiện, Ban giám hiệu Trường đã khẩn trương đưa các em cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Long Hồ và được các y, bác sĩ bệnh viện tiến hành cấp cứu, truyền dịch.
Theo ông Ngô Thanh Sơn, Trưởng Phòng GD-ĐT TP Vĩnh Long, thông tin sơ bộ ban đầu, sau khi các em học sinh ăn bán trú vào buổi trưa do trường hợp đồng với một cơ sở trên địa bàn, thì lần lượt các em này đều có triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy,… nên được giáo viên của trường đưa đến bệnh viện cấp cứu.
Theo Tuổi Trẻ đưa tin, thông tin từ ban giám hiệu, các em học sinh này được nhà trường tổ chức ăn bán trú tại trường vào khoảng 10h40 cùng ngày với canh súp củ su thịt bằm và cơm dương châu. Suất ăn do cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống của bà Đinh Thụy Lan Phương làm chủ, tại địa chỉ 130/11/6A Nguyễn Huệ, P.2, TP Vĩnh Long cung cấp.
Trường tiểu học A cho biết cơ sở này đã hợp đồng cung cấp suất ăn trưa với trường hơn 2 năm nay, bữa ăn nào trường cũng đều cho lưu mẫu lại, đây là trường hợp ngộ độc đầu tiên.
Ngay sau khi xảy ra vụ việc Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm, Trung tâm y tế huyện Long Hồ và các ngành chức năng đã lấy mẫu thức ăn để kiểm nghiệm.
Sau đó, có hơn 34 em học sinh có dấu hiệu nặng nên được đưa lên bệnh viện đa khoa Vĩnh Long cấp cứu.
Được biết mỗi ngày cơ sở cung cấp suất ăn này đã cung cấp cho các trường trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long khoảng 1.500 suất ăn trưa.
Thông tin từ cơ quan chức năng, ngoài trường tiểu học A còn có 50 học sinh của hai trường học ở TP Vĩnh Long là trường tiểu học Chu Văn An và Trường Tiểu học Trương Định cũng bị ngộ độc thực phẩm cũng do cơ sở của bà Đinh Thụy Lan Phương cung cấp. Như vậy tổng số học sinh bị ngộ độc là trên 150 em.
Hiện cơ quan công an đã đến kết hợp với ngành chức năng địa phương điều tra vụ việc.