Hướng dẫn cách làm bánh quy hình ma cho đêm Halloween
Để có thể tạo ra được những chiếc banh quy hình ma trong đêm Halloween không hề khó như các bạn đã tưởng tượng đâu nhé! Nào, hãy cùng chúng tôi bắt tay vào thực hiện nhé!
Hướng dẫn cách làm bánh quy hình ma cho đêm Halloween
Chuẩn bị các nguyên liệu
80ml nước nóng
60ml rượu rum đen
520g bột mì + 1 ít bột để rắc chống dính trong quá trình nhào bột
10g muối thô; 5g baking soda
5g bột gừn
2g hạt tiêu
1,5g bột đinh hương
113g bơ nhạt, để ở nhiệt độ phòng
200g đường
100g mật
Hướng dẫn các bước thực hiện làm bánh quy hình ma
Bước 1: Trộn bột
+ Đầu tiên, các bạn lấy 1 chén nhỏ, cho nước nóng và rượu rum vào. Lấy 1 chén nhỏ khác, trộn bột mì, muối, banking soda và cùng các loại gia vị. Để riêng 2 chén sang 1 bên. 2 Dùng máy trộn đứng đánh bơ và đường với tốc độ trung bình cho đến khi hỗn hợp mịn, có màu sáng tầm 3-4 phút.
+ Sau đó dùng phới cạo phần bột dình trên thành bát trộn xuống và cho hỗn hợp rượu rum vào trộn đều lên.
+ Sau đó hạ tốc độ máy trộn xuống và thêm các nguyên liệu khô và mật, cho từ từ và xen kẽ giữa nguyên liệu khô và mật, vừa cho vừa trộn để chúng tan đều vào nhau.
+ Khi hỗn hợp sánh đều thì tắt máy trộn và chia thành các phần nhỏ, đem bọc màng thực phẩm lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
Bước 2: Tạo hình và nướng bánh
*) Tạo hình:
+ Sau khi bột đông lạnh thì bật lò nướng 375 độ C. 3 Lấy 1 miếng bột ra khỏi tủ lạnh và rắc lên trên một ít bột mì cho bột khỏi dính. Lấy chày cán cho mỏng miếng bột.
+ Sau đó các bạn dùng khuôn bánh hình con dơi, hình đầu lâu hoặc bất cứ hình thù gì mà các bạn thích để tạo hình cho miếng bánh.
*) Nướng bánh:
+ Sau đó các bạn nướng bánh trong vòng 15 phút, nhớ xoay khay nướng cho bánh chín đều.
+ Khi chín các bạn lấy bánh ra rắc lên đó 1 ít đường sau đó để cho nguội rồi lấy bánh ra là chúng ta đã có những chiếc bánh ngộ nghĩnh rồi đấy. Chúc các bạn thành công!