Hướng dẫn cách pha chế Cocktail Bellini

( PHUNUTODAY ) - Trong những ngày hè oi nóng, một ly cocktail sẽ giúp các bạn giải nhiệt nhanh chóng và đem lại một tinh thần sảng khoái. Sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách pha chế Cocktail Bellini.

Bellini là loại cocktail đặc biệt khi được pha chế từ đào nướng, Bellini có nguồn gốc xuất xứ từ thành phố Vencie, Ý. Thành phần chính của Bellini bao gồm rượu lạnh Prosecco và đào tươi được nướng lên, nghiền nhuyễn được phát minh bởi Giuseppe Cipriani. Dưới đây là cách pha chế ly cocktail thơm ngon, hấp dẫn nhất.

16.huong-dan-pha-che-coktail-Bellini-phunutoday.vn

 

Chuẩn bị nguyên liệu pha chế:

- Đào: 4 quả

- Chanh: 1 quả

- Đường: 1 muỗng canh

- Dầu Mazola Corn: 2 muỗng canh

- Prosecco: 750ml

- Đá viên: 2 chén

Hướng dẫn các bước thực hiện pha chế Cocktail Bellini:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Đào tươi mua về cắt đôi, bỏ hạt.

+ Chanh tươi cũng rửa sạch cắt đôi

Bước 2: Chuẩn bị một bát nhỏ rót dầu Mazola và cho đường vào trộn đều

Bước 3: Sau khi trộn xong bạn dùng cọ quết hỗn hợp lên mặt cắt của đào vào chanh

Bước 4: Tiếp đến, các bạn chuẩn bị bếp nướng và làm nóng ở mức độ trung bình

+ Khi bếp nóng bạn úp mặt cắt của đào và chanh xuống vỉ và nướng trong 3 phút. Sau đó lấy đào  và chanh ra khỏi bếp nướng. Để lại một miếng đào làm trang trí

Bước 5: Sau đó, các bạn gọt bỏ vỏ của số đào vừa được nướng, sau đó cho tất cả vào máy xay nhuyễn.

+ Chanh thì vắt lấy nước rồi cho nước chanh, thêm hai viên đá vào máy xay thật nhuyễn.

+ Cuối cùng bạn cho tất cả hỗn hợp vào bình để vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 15 phút

Bước 6: Trình bày thành phẩm

+ Bạn rót hỗn hợp nước đào ra ly, cho rượu Prosecco vào và khuấy đều

+ Bạn có thể trang trí trên miệng ly bằng một miếng đào nướng được thái lát, sau đó thì thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công!

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn