Kết quả xét nghiệm của con và cháu gái ở TP.HCM, tiếp xúc gần với bệnh nhân 420 ra sao?

( PHUNUTODAY ) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, kết quả xét nghiệm của con gái và cháu giá bệnh nhân 420 cho thấy cả hai âm tính với virus SARS-CoV-2.

Cụ thể, tối ngày 27/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, hai trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 420 tại quận 11, TP Hồ Chí Minh, gồm con gái và cháu ngoại đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Do đó, hai trường hợp này sẽ không cần phải thực hiện cách ly, nhưng vẫn cần theo dõi sức khỏe.

Trước đó, từ ngày 21/6 đến ngày 8/7, bệnh nhân 420, 71 tuổi, ngụ tại phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng vào TP Hồ Chí Minh thăm con gái ở lô D, chung cư Lạc Long Quân, phường 5, quận 11.

xet_nghiem_còn_gai_bn

Từ ngày 8/7, bệnh nhân về lại Đà Nẵng, sau đó phát hiện dương tính với virus SARS-CoV- 2.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã triển khai quy trình khai báo y tế, điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả người dân đang sinh sống tại thành phố rời Đà Nẵng từ ngày 1/7, nhằm bảo đảm an toàn trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm và cách ly đúng quy định.

Theo đó, đề nghị những trường hợp có triệu chứng đường hô hấp, nghi mắc bệnh Covid-19 phải lập tức mang khẩu trang và đến các bệnh viện quận, huyện khai báo y tế, để được cách ly, lấy mẫu xét nghiện chẩn đoán Covid-19 và điều trị.

Bên cạnh đó, HCDC lưu ý các trường hợp mặc dù đã ở TP Hồ Chí Minh hơn 14 ngày vẫn phải thực hiện cách ly tại nhà cho đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính.Các trường hợp chưa đến lượt lấy mẫu xét nghiệm cũng cần bình tĩnh, thực hiện nghiêm túc việc cách ly tại nhà.