Trứng gà
Trứng gà cũng là món ăn được chị em bầu chọn lựa nhiều với hy vọng “ăn nhiều sẽ giúp con có làn da trắng mịn như lòng trắng trứng gà”. Trứng gà đúng là chứa rất nhiều dưỡng chất quan trọng. Đây là một trong những thực phẩm dinh dưỡng rất tốt phụ nữ trong thời kỳ mang thai, tốt cho hệ thần kinh và sự phát triển của cơ thể, cải thiện trí nhớ, giúp đầu óc tỉnh táo.
Khoai tây
Lycopene, chất chống ôxy hóa mạnh mẽ, rất dồi dào trong khoai tây. Hoạt chất này sẽ tạo ra màu sắc vàng tươi của khoai tây, nên được cho là có thể bảo vệ da khỏi tai UV gây hại, sự bức xạ của ánh nắng mặt trời. Do đó, khoai tây sẽ giúp cải thiện làn da của trẻ từ khi còn trong bụng mẹ.
Cam
Cam rất giàu vitamin C, cần thiết cho sự phát triển của thai nhi, trong đó không ngoại trừ màu sắc da và sự đàn hồi của da.
Bơ
Không chỉ chứa nhiều vitamin E, C, quả bơ còn cung cấp lượng lớn chất ôxy hóa tốt cho da. Vitamin C là mắt xích quan trọng trong việc sản sinh collagen của cơ thể, giúp cải thiện màu sắc da cho em bé.
Cá
Trong thời kỳ mang thai, ăn uống đủ chất là một điều cần thiết, vậy mẹ bầu nên ăn gì để con thông minh. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên các mẹ bầu nên ăn cá nhiều hơn ăn thịt, ít nhất là 3 bữa cá/ 1 tuần để có thể sinh con thông minh hơn, khỏe mạnh hơn do trong cá có chứa rất nhiều axit béo omega-3 và DHA sẽ giúp thúc đấy sự phát triển trí não, cải thiện trí nhớ cho không chỉ thai nhi và cả mẹ bầu nữa đấy.
Cùi dừa non, hạnh nhân
Cùi dừa non cũng là một trong những thực phẩm mà mẹ bầu nên ăn trong suốt thai kỳ để giúp trẻ có làn da sáng, hồng hào hơn. Trong khi đó, hạnh nhân còn tốt cho cả sự phát triển tổng thể của em bé. Bạn có thể dùng hạnh nhân ở dạng khô, ngâm nước hay sữa.