![Hành và hạt tiêu là 2 loại gia vị](https://media.phunutoday.vn/files/content/2025/02/09/xao-thit-bo-2203.jpg)
Hành và hạt tiêu là 2 loại gia vị "kiêng kỵ" nấu với thịt bò
Trong quá trình hầm hoặc kho thịt bò, có hai loại gia vị được nhiều người sử dụng để chế biến đó là hành và hạt tiêu.
Đây là hai loại gia vị rất thơm, nhiều người nghĩ khử được mùi của thịt bò nhưng lại có tác dụng ngược lại, khiến thịt bò mất đi hương vị riêng.
Hành và hạt tiêu có hương vị đặc trưng làm át đi mùi vị cơ bản của thịt bò, khiến món ăn mất ngon, thậm chí tạo cảm giác khô khi ăn thịt.
Khi hầm hay kho thịt bò chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản như thịt bò, củ cải trắng hay dưa chua… Thịt bò dùng để hầm hoặc chặt miếng vừa ăn rồi cho vào nồi. Cho lượng nước vừa đủ cùng với củ cải trắng cắt khúc, ít gừng, mùi tàu, vỏ quýt khô, ớt khô (nếu muốn), bật bếp đun thịt bò trên lửa lớn cho đến khi sôi.
Sau đó, hạ lửa vừa, ninh hoặc kho trong 30 phút và nêm muối cho vừa miệng. Bạn có thể cho thêm chút xì dầu món bò hầm sẽ ngon hơn, nấu thêm một lúc cho ngấm muối, xì dầu là được. Như vậy, các loại gia vị này khi cho vào thịt bò không quá nồng, mùi nhẹ nhàng làm cho miếng thịt thơm ngon, hấp dẫn hơn.
Cách xào thịt bò không bị dai
Muốn thịt bò không bị dai trong các món xào, bạn nhớ để lửa to, đảo nhanh tay, thịt nhanh chín và ngon, ngọt hơn.
![Xào thịt bò với rau củ](https://media.phunutoday.vn/files/content/2025/02/09/xao-thit-bo-khong-bi-dai-2204.jpg)
Xào thịt bò với rau củ
Nếu xào thịt bò với một số loại rau củ thì bạn nên xào rau củ trước, sau đó cho thịt bò vào xào nhanh tay, khi thịt bò chín tái đổ rau củ vào đảo đều rồi tắt bếp ngay. Làm như vậy thịt bò sẽ luôn mềm, ngọt và không bị dai.
Muốn thịt bò mềm cần cho thêm chút muối khi nấu. Riêng phần cơ đùi, gân bò, muốn nhanh nhừ mà không phải hầm lâu, bạn hãy cho vào nồi nấu một miếng dứa, một cục đá hoặc một thìa nhỏ.