Không muốn chịu khẩu nghiệp cả đời, phúc báo tiêu tan thì có 10 điều tuyệt đối đừng mở miệng

( PHUNUTODAY ) - Nhiều người cảm thấy bản thân mình vốn không hề làm việc gì xấu, sao có thể tổn hại đến phúc báo. Nhưng có lẽ bạn chưa biết rằng một người có mệnh tốt hay không, nhìn “khẩu đức” của người đó nhiều hay ít là biết.

Khẩu nghiệp heo quan niệm Phật gia, là một loại tội (lỗi) mà một người bình thường dễ phạm phải nhất. Số mệnh của một người tốt hay không, xem người đó có nhiều “khẩu ɴɢнιệρ” hay không là biết. Vì vậy, “khẩu ɴɢнιệρ” đối với sinh mệnh mỗi người rất quan trọng.

Trong cuộc sống của một người, không phải ngày nào cũng làm chuyện thất đức, nhưng có thể nói ra những lời thất đức, thiếu đức, khó nghe và không đứng đắn thì có thể xảy ra mỗi ngày.

Vậy làm thế nào để tu khẩu không tạo khẩu nghiệp.

1. Đừng nên tiêu tiền một cách bừa bãi, bởi rất có thể ngày mai bạn sẽ bị thất nghiệp.

2. Đừng nên phô trương một cách quá mức, bạn nên nhớ rằng không có ai nhỏ bé hơn bạn. Tóm lại làm người nên biết khiêm tốn.

3. Đừng nên kiêu ngạo dương dương tự đắc, bởi ngày mai có thể bạn sẽ bị thất thế.

hieu-them-ve-tinh-anh-em-qua-loi-phat-day

4. Đừng nên dựa vào người khác, bởi cuộc sống mỗi người đều có rất nhiều gánh nặng, ai cũng muốn sống được thoải mái.

5. Không cần giải thích nhiều chính là sự lựa chọn của những người thông minh. Con người sống trên thế gian, đôi khi thường muốn giải thích suy nghĩ của mình khi đối diện với một vấn đề. Tuy nhiên khi vừa bắt đầu giải thích ta cũng sẽ phát hiện ra rằng sự giải thích của bất kỳ ai cũng đều cứng nhắc và như nhau, thậm chí càng giải thích càng làm cho sự việc rắc rối hơn.

theo-phat-tinh-anh-em-phai-doan-ket-tuong-than-1150

6. Đừng nên làm tổn thương người khác, bởi luật nhân quả sớm muộn cũng sẽ đến với bạn.

7. Đừng nên đánh giá bất kỳ ai, cho dù đó là người bạn thấy coi thường nhất.

8. Đừng nên đánh giá sự tốt hay xấu của người khác, bởi sự tốt xấu của họ không ảnh hưởng gì tới miếng cơm manh áo của bạn.

9. Đừng nên đánh giá sự tốt hay xấu của người khác, bởi sự tốt xấu của họ không ảnh hưởng gì tới miếng cơm manh áo của bạn.

10. Đừng nên đánh giá về tri thức học vấn của người khác, bởi trên thế giới này thứ mà con người luôn thấy thiếu nhất chính là học vấn.