Không nhường ghế bà bầu, ông chồng cùng vợ còn nhắn tin chửi thẳng bà bầu là không biết điều...

( PHUNUTODAY ) - Một bà bầu đi khám, gặp ngay đôi vợ chồng không nhường ghế lúc chờ khám. Người chồng ngồi ghế chờ và còn dành hẳn một ghế trống chỉ để... đặt túi xách của họ.

Mới đây câu chuyện của một bà bầu bị từ chối nhường ghế trong một phòng khám sản khoa tư nhân được chia sẻ lên mạng xã hội đã ngay lập tức rở thành chủ đề nóng được nhiều người quan tâm và bày tỏ thái độ bất lịch sự của người đàn ông. Bà bầu nặng nề, uể oải đi khám thai nhưng lại phải đứng chờ tới lượt khám trong khi các ông chồng ngồi chễm chệ, thậm chí họ còn giành ghế để đặt túi xách.  

075

 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Bà bầu được nhắc đến đó là chị Lâm Uyên, chị kể lại, vào lúc 9h30 ngày 3/4, chị đi khám thai tại khoa dịch vụ của một bệnh viện tư có tiếng ở TP.HCM. 

"Thực ra từ đầu em chia sẻ với thái độ vô cùng lịch sự, vừa buồn cười vừa muốn chia sẻ kinh nghiệm để các mẹ khác rút kinh nghiệm thôi. Em không hề đăng ảnh, hay chửi bới ai cả. Tại phòng khám, em có nhắc rồi. Em có xin phép được mượn 1 ghế. Dãy ghế 6 cái, chị bầu, chồng, mẹ ruột, mẹ đẻ, 1 cái để cặp, 1 cái thì không có ông ngồi.

Em có xin phép là, anh ơi cho em mượn 1 ghế với. Có nghĩa cầm cặp lên nhường cho em được mà. Anh ấy nói có người rồi. Chị bầu kia cũng không nói gì còn liếc xéo em. Em đi 1 mình, thôi cũng không nói nữa. Đi ngang cố ý thúc vai em. Ghế nhiều, không ai ngồi thì khác. Ghế thiếu, bầu đứng tí mỏi chân. Cho là bà nội ngoại lớn rồi, thì còn ghế để cặp và ghế anh chồng đâu?

Em không bực, nhưng chỉ muốn các anh để ý tí. Em share lên thì chị đọc được, vào ib nói em những câu không có lí.

Chị nói em ganh tức, đúng là em là single mom. Mấy lần khám trước khi thì mẹ, khi thì ba, khi thì bạn đi cùng. Lần này e đi 1 mình. Nhưng em không ganh tị gì cả... Chị nói vô tình nhưng f***ng chạm vô cùng, em cũng không 1 lời chửi nặng nề.

Trước giờ tính em không ưa va chạm, cũng không nói qua nói lại. E biết mình cũng không hơn ai nên cũng không nói.

Chỉ là muốn mọi người cùng rút kinh nghiệm thôi. Ai nói em sai khi đăng lên em chịu ".

Thế nhưng sau khi chia sẻ câu chuyện một cách nhẹ nhàng, chung chung nhưng đáng tiếc là cặp vợ chồng trong câu chuyện của chị Uyên chia sẻ đã nhắn tin cho chị với lời lẽ trách móc. 

"Tôi là chồng của thai phụ mà cô nhắc đến. Tôi không hiểu được cô đi rêu rao người khác vui lắm hay sao? Ở đấy chả có bảng cấm nào nói không được ngồi. Thứ nhất chúng tôi đến trước. Thứ 2, 2 bà đau chân không thể đứng. Thứ 3, vợ tôi mang bầu. Sao cũng phải chờ người ta đứng lên đi. Chả bao giờ có kiểu đang ngồi tới xin. Cô đi ăn hết chỗ đứng chờ hay tới xin họ cho chỗ?".

Thậm chí người vợ còn nói chị Uyên là ghen tức khi đi một mình còn chị thì được chồng và mẹ quan tâm đi theo: "Chị ganh tức vì tôi được gia đình quan tâm. Chị đi một mình không chồng quan tâm. Ghen ăn tức ở muôn đời nát. Luật muôn đời thế. Có bảng cấm người nhà không được ngồi không?"...

Chị Uyên cũng chia sẻ:

"Mình gặp phải tình huống trên vào sáng ngày 3/4 khi đi khám tại khoa dịch vụ của một bệnh viện tư nhân có tiếng ở Sài Gòn. Thật sự mình mang thai đôi, đi lại khó khăn hơn, đứng một lúc là khó chịu. Nếu cùng là bà bầu với nhau thì chắc cũng cố chịu, nhưng đằng này là anh chồng đang ngồi và mình có xin phép đàng hoàng. 

Ghế ở phòng khám sản khoa thì ưu tiên phụ nữ mang thai là chuyện đương nhiên, mình nghĩ những ông chồng nên tế nhị nhường ghế. Mình là một single mom, nhưng mỗi lần đi khám cũng có người thân hoặc bạn bè tranh thủ đi cùng. Đọc những dòng tin nhắn của mẹ bầu kia, mình thực sự thấy chạnh lòng, nó còn nặng nề hơn cả nhưng lời chửi bới, xúc phạm". 

Sau khi câu chuyện được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người đã tỏ thái độ không đồng tình với người chồng, một tài khoản L.M chia sẻ:

"Chắc không hiểu nỗi khổ của bà bầu to, ì ạch, đau nhức các thứ. Đợt tớ bầu nhỏ thấy chị nào bầu to hơn còn tự động nhường. Vì mình nhỏ còn chưa nặng nề lắm! Ông chồng chị kia chán thật đấy, nhìn thấy người ta bầu phải tự động đứng dậy chứ cần gì các bà bầu phải lên tiếng xin nhường ghế như vậy".

Một tài khoản S.G cũng chia sẻ:

"Không hẳn là hết chỗ, mà còn chỗ nhưng để túi xách chứ cũng không chịu nhường cho bà bầu ngồi. Ông chồng trong câu chuyện ấy thật ích kỉ. Mình cũng từng gặp trường hợp tương tự. Ngồi chờ khám thai sốt ruột quá nên đi tới lễ tân hỏi, túi xách hồ sơ vẫn để ở ghế. Đứng lên chưa được 30 giây thì từ đâu một ông chạy thật nhanh đến trước cái ghế gạt đồ sang một bên để chễm chệ ngồi. Chả biết nói sao với các ông chồng nữa".