Không phải bạc vàng đầy kho, đây mới là 3 phước lành lớn nhất trong cuộc đời

( PHUNUTODAY ) - Nhiều người nghĩ rằng tiền bạc là tất cả. Có tiền bạc ắt sẽ có hạnh phúc. Nhưng sự thực đâu đơn giản như vậy.

Có câu nói rằng: “Tiền không phải là tất cả, nhưng 80% khó khăn là vì thiếu tiền”. Rõ ràng, có tiền không chắc đã hạnh phúc nhưng không có tiền thì chắc chắn sẽ rất khổ sở, vất vả.

Dù có nhiều tiền nhưng sống trong cuộc sống không có tình cảm, niềm vui thì nhiều tiền đến mấy cũng trở nên vô nghĩa.

Hạnh phúc thực sự là buông bỏ những muộn phiền về tiền bạc, không bị tổn thương bởi tiền bạc. Hãy biến trái tim mình thành giếng ngọt và để phước lành tuôn ra từ trái tim mình. Vì vậy, hạnh phúc chẳng phải là kiếm được nhiều tiền mà thực ra là 3 điều này.

Cha mẹ còn sống bên ta

Có một câu chuyện nằm trong cuốn “Xuân Thu Hạ Chí”: Trung Tử Kỳ vốn giỏi đàn, ban đêm nghe thấy có người đánh chuông, tiếng đàn rất thê lương. Anh bèn đến hỏi: "Sao anh buồn thế?"

Người đánh chuông nói: "Cha tôi đã chết, mẹ tôi còn sống nhưng phải đi làm thuê cho người ta. Tôi muốn chuộc mẹ về nhưng đành chịu".

1-083531012

Hãy nghiêm túc suy nghĩ mà xem, trên cuộc đời này, ngoài bố mẹ ra, chẳng mấy ai muốn bạn sống tốt. Vì vậy, mất cha mẹ là điều đau buồn nhất. Hạnh phúc nhất trên đời là thấy cha mẹ mình còn sống và khỏe mạnh.

Khi bạn buồn bã, đau lòng, bố mẹ bạn cũng sẽ đau lòng theo và sẽ tìm cách giúp bạn. Có thể bố mẹ bạn nghèo nhưng cánh cửa của họ luôn mở ra cho bạn bất cứ lúc nào. Bố mẹ chính là bến đỗ ấm áp nhất.

Dù có đi xa đến đâu, các bạn đều biết rằng bố mẹ rất lo lắng cho mình. Nghĩ đến điều đó, bạn sẽ không còn cô đơn nữa, bạn sẽ rất ấm lòng.

Có người bạn tốt

Nhà văn Feng Menglong thời nhà Minh viết về một người phụ nữ tên là Huang Shancong, cô sinh ra vào thời Hồng Chí và sống ở Nam Kinh. Năm 12 tuổi, cô cải trang thành nam giới và cùng cha mình là Huang Honshi đi làm ăn ở những nơi khác. .

Khi anh ấy ở Luzhou, cha của Huang Shancong bị ốm và qua đời. Huang Shancong đặt quan tài của cha mình vào ngôi đền cổ.

3-083616951

Để kiếm sống, Huang Shancong nói với một doanh nhân trẻ trong quán trọ: "Tôi sẽ hợp tác với anh. Anh ra ngoài nhận hàng, còn tôi sẽ bán ở Lô Châu". Cả hai đã thành công và kiếm được rất nhiều tiền. 9 năm sau, Huang Shancong thuê xe chở linh cữu của cha về quê.

Trong cuộc sống luôn có những khó khăn, những người may mắn sẽ nhận được sự giúp đỡ của bạn bè. Có thể một người bạn không giàu có lắm, nhưng trái tim của anh ấy sẽ khiến bạn cảm nhận được hơi ấm của thế giới. Cả hai cùng giúp đỡ nhau để thế giới ngày càng tốt đẹp hơn.

Có chuyện tình yêu chung thủy suốt cuộc đời

Có một cặp vợ chồng già đã kết hôn được 50 năm, khi đi du lịch, họ cùng tạo dáng bên hoa hồng và trông rất lãng mạn. Chuyện hôn nhân của họ được nhiều người ngưỡng mộ.

Người chồng Zhao Longjin cho biết: "Tôi bị ốm, được cô ấy chăm sóc rất tỉ mỉ. Tôi rất cảm động". Sau đó, Zhao Longjin nói lớn với vợ: "Anh yêu em". Đột nhiên, người vợ đỏ mặt vì xấu hổ. Không ngờ, sau 50 năm chung sống, bà cũng nhận được một lời tỏ tình.

couple-laughing-priscilla-du-preez-unsplash-083702867

Tình yêu là gì? Đó là người đi cùng bạn trong mưa với bạn trong mưa hay trong nắng, người ở bên bạn lúc bạn ốm đau lẫn khi bạn mạnh khỏe.

Dù bạn có tức giận đến đâu, người yêu bạn vẫn sẽ luôn nhẫn nhịn và chiều bạn. Về già mới biết kiếp này mình nợ người yêu quá nhiều nhưng không thể trả nổi, chỉ có thể dùng cả đời này để bảo vệ người ấy.

Khi bạn lớn hơn, bạn quen với việc anh ấy ở bên. Và khi bạn mất anh ấy, bạn sẽ rất đau khổ. Vì vậy, chẳng phải quá nhiều tiền bạc, duyên số mới là phước lành của cuộc đời.