Không phải trứng gà, đây mới là loại trứng bạn nên lựa chọn ăn mỗi ngày cực kỳ bổ dưỡng

( PHUNUTODAY ) - Trứng vịt thành phần protein, sắt, canxi…đều cao hơn trứng gà rất nhiều, vậy tại sao chúng ta lại không lựa chọn chúng cho bữa ăn hàng ngày.

Trứng vịt kích thước lớn hơn

Sự khác biệt cơ bản giữa trứng vịt và trứng gà là trứng vịt lớn hơn khoảng 50% so với kích thước trung bình của trứng gà. Trứng vịt có kích thước lớn hơn hẳn so với trứng gà và dễ dàng nhận thấy bằng mắt thường.

Trứng vịt cũng dễ dàng phân biệt bằng mắt thường với trứng gà nhờ vào màu sắc vỏ ngoài như màu vàng, xanh lục, xám nhạt, xanh lam và đen. Việc lớn hơn về kích thước cũng sẽ cho chúng ta khối lượng thực phẩm lớn hơn.

Nhiều protein hơn

Trong thành phần của lòng trắng trứng vịt có chứa năm loại protein chính: Ovalbumin (40%), ovomollen (10%), ovotransferrin (2%), ovomucin (3%) và lysozyme (1,2%) rât tốt cho sức khỏe của bạn. Chính vì vậy, trứng vịt so với các loại trứng gia cầm khác, trứng vịt cho thấy hàm lượng protein cao hơn so với trứng gà. Ngoài ra, trứng vịt khi ăn sẽ mát không gây nóng trong như trứng gà tốt cho sức khỏe.

Trứng vịt giàu Omega 3 hơn trứng gà

Trứng vịt giàu Omega 3 hơn trứng gà

Chứa nhiều folate hơn

Trong thành phần dinh dương của trứng vịt chứa 80 microgam folate trong khi trứng gà chứa 47 micorogam trên 100 g. Đặc biệt, trứng vịt có hàm lượng cao folate hoặc vitamin B9 trong trứng vịt có liên quan đến việc làm giảm nguy cơ biến chứng thai kỳ, bệnh tim, cao huyết áp.

Chứa nhiều vitamin B12 hơn

Theo các chuyên gia dinh dưỡng trứng vịt có tỷ lệ lòng đỏ trứng cao hơn so với trứng gà hoặc các loại trứng gia cầm khác. Ngoài ra, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng có nhiều vitamin B12 hơn trong lòng đỏ trứng gà. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn trứng vịt thay cho trứng gà nhé.

Trứng vịt bổ hơn trứng gà

Trứng vịt bổ hơn trứng gà

Chứa nhiều axit béo Omega-3

Trong lòng đỏ trứng là một nguồn dày đặc các axit béo thiết yếu như axit linoleic. Trứng vịt chứa lòng đỏ lớn hơn trứng gà và nó cũng chứa nhiều axit béo omega-3 hơn. Thành phần Omega 3 giúp cơ thể con người khỏe mạnh, trí não phát triển thông minh hơn.

Nhu cầu bảo quản thấp hơn

Trứng vịt có vỏ chắc dai, khả năng chống va đập và độ ổn định cao cùng kích thước to hơn giúp ngăn ngừa tình trạng nứt vỡ cũng tốt hơn.

Ngoài ra, độ bền protein của trứng vịt với nhiệt độ phòng cũng làm cho trứng vịt bảo quản lâu hỏng hơn trứng gà.