Cách làm mâm cơm ngon "trên cả tuyệt vời" giá chỉ 63.000đ!

09:11, Chủ nhật 08/05/2016

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Mâm cơm cuối tuần nhà bạn nhìn sẽ thật hấp dẫn và đầy đủ màu sắc nhưng giá chỉ có 63.000đ!. Cùng học cách chế biến bạn nhé.

Sườn xào chua ngọt (30.000đ)

Nguyên liệu:

me
Món ăn này chắc chắn sẽ "thổi bay" nồi cơm đầy của nhà bạn.

Sườn

Hành khô, tỏi khô

Đường 2 thìa cà phê

Dầu ăn

Gia vị khác: nước mắm, dấm, bột canh, tiêu bột

Cách làm:

Sườn chặt khúc vừa ăn, rửa sạch đem chần qua nước sôi rồi rửa lại bằng nước lạnh

Ướp sườn với bột canh, tiêu bột khoảng 15 phút

Hành, tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ

Pha một bát nước chua ngọt bao gồm: nước mắm, đường, dấm, hành, tỏi băm nhỏ. Nêm nếm cho vị vừa miệng

Đặt chảo lên bếp, đun dầu ăn cho nóng già rồi cho sườn vào rán, vặn lửa nhỏ vừa để rán đến khi miếng sườn đã xém vàng thì đổ bát nước chua ngọt vừa pha vào.

Tiếp tục nấu nhỏ lửa để cho miếng sườn ngấm đều gia vị. Đến khi miếng sườn ngả màu vàng sậm và nước đã keo đặc lại dính lên miếng sườn nhìn bóng đẹp thì tắt bếp.

Múc sườn xào chua ngọt ra đĩa, có thể trang trí thêm bằng hành hoa, cà rốt tỉa hoa, cà chua thái miếng cau, rau mùi.

Trứng chiên (6.000đ)

Nguyên liệu món trứng chiên

me
Trứng chiên ăn ngon mà giá thành lại rẻ.

- Trứng gà 2 quả

- Hành khô

- Hành lá

- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu.

Cách chiên trứng:

Bước 1: Hành lá rửa sạch và thái nhỏ. Trứng đập vào tô và cho hành lá vào với gia vị như hạt nêm, mì chính, tiêu, đánh tan lên.

Bước 2: Cho chảo lên bếp và đổ dầu vào, sao cho dầu nóng già, cho hành khô vào phi thơm rồi đổ trứng vào chiên.

Bước 3: Khéo ta để trứng không bị nát khi cuộn, hạ lửa nhỏ xuống để trứng không bị cháy. Dần dần cuộn trứng vào trông đẹp mắt hơn sau đó đợi trứng chín ta tắt bếp.

Bước 4: Cho ra đĩa và dùng dao hoặc kéo cắt miếng vừa ăn.

Rau cải xào (7.000đ)

Nguyên liệu:

me
 

1 bó cải 

5 tép tỏi

1 muỗng súp dầu ăn, 1 muỗng súp dầu hào

2 muỗng cà phê hạt nêm

Sơ chế rau cải xào tỏi:

Rau nhặt, rửa sạch. Tỏi bóc vỏ đập dập.

Rau cải trần qua nước sôi vớt ra rổ

Cách làm:

Bước 1: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào phi thơm tỏi với lửa lớn.

Bước 2: Cho rau cải đã trần vào xào, nêm hạt nêm, dầu hào.

Bước 3: Đảo đều tay đến khi rau xanh và có độ giòn nhất định thì tắt bếp là xong.

Canh rau ngót thịt băm (20.000đ)

Nguyên liệu:

me
Món canh rau ngót đảm bảo yêu cầu là rau chín với màu xanh, vị ngon ngọt của thịt và rau.

- 1 mớ rau ngót

- Thịt nạc xay, băm: 150g

- Dầu ăn, hành khô

Cách làm:

- Rau ngót tuốt lấy lá, bỏ cọng. Lá rau ngót đem rửa sạch và dùng tay vò dập

- Thịt nạc băm hoặc xay nhỏ + hành khô đập dập và trộn đều với một chút hạt nêm hạt nêm

- Trước tiên xào thịt băm cho chín, đổ ra đĩa

- Sau đó xào rau ngót, khi cảm thấy chín rau ngót thì đổ nước sôi vào, nêm gia vị vừa ăn ( bạn nên nêm ít thôi bởi đã có hạt nêm trộn vào thịt trước đó rồi) sau đó đun sôi rau ngót, đổ thịt băm đã rang chín vào và đun sôi đều.

Canh chín thì bắc ra khỏi bếp và mở vung, không được đậy vung rau sẽ vàng. Món canh rau ngót đảm bảo yêu cầu là rau chín với màu xanh, vị ngon ngọt của thịt và rau.

Chúc các bạn thành công!

Luộc gà bằng nồi cơm điện vừa tiện, vừa ngon và không bị nứt
Luộc gà bằng nồi cơm điện vừa tiện, vừa ngon và không bị nứt
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Nghe có vẻ khá lạ, nhưng bạn yên tâm luộc gà bằng nồi cơm điện thịt vừa ngon, da lại giòn và không bị nứt.
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Nguyễn Trà Mi