Nguyên liệu:
- Chuối
Chuối chứa nhiều vitamin B nên giúp làm dịu hệ thần kinh, rất tốt cho sức khỏe hàng ngày của bạn. |
- Đường cát trắng
Cách làm:
Bước 1: Bóc bỏ vỏ chuối, tẩm đường và xếp chuối vào 1 chiếc đĩa rộng, có độ sâu lòng và sử dụng được trong lò vi sóng.
Bước 2: Cho đĩa chuối vào lò vi sóng, chỉnh công suất trung bình rồi chỉnh thời gian cho lò hoạt động trong 5 phút - nghỉ.
Lúc này quan sát sẽ thấy chuối nhũn cũng như phần nước trong chuối tiết ra khá nhiều, các bạn đừng chắt bỏ đi nhé, và cũng đừng lật giở gì vào chuối, cứ để nguyên như vậy và lại tiếp tục bật cho lò chạy tiếp 5 phút. Kiểm tra xem nước chuối cạn chưa, tùy công suất và từng hãng lò mà mức độ nước còn ít hay nhiều sẽ khác nhau nên các bạn căn cứ vào đó để điều chỉnh thời gian cho lần quay cuối cùng.
Đợi chuối nguội các bạn nhẹ nhàng lấy chuối ra, xếp lên rãnh nướng để chuối có thời gian khô hẳn.
Bước 3: Dùng lồng bàn hoặc vật dụng nào đó đậy kín phần chuối vừa sấy lại, để qua đêm.
Sáng hôm sau các bạn cất mứt chuối vào một lọ kín, bảo quản nơi khô ráo thoáng mát.
Đĩa mứt chuối khô dẻo thơm, ngọt ngọt sẽ giúp khay bánh mứt kẹo của gia đình ngày Tết thêm phong phú và ngon miệng. |
Cách 2
Nguyên liệu:
Chuối: 500g
Đường: 300g
Chanh:1/2 quả
Cách làm:
Bước 1: Bỏ vỏ chuối, cắt chuối thành lát tròn
Bước 2: Cho chuối đã cắt vào nồi lớn, hòa với 300g đường cát
Bước 3: Đảo chuối đều để đường tan hết ngấm vào chuối, tiếp tục cho nước cốt chanh vào
Bước 4: Bắc nồi lên bếp, đun lửa vừa phải, khi nước đường sôi, hạ nhỏ lửa và dùng thìa lớn đảo liên tục
Bước 5: Khi nước đường đã cạn, chuối đặc sánh lại thì tắt bếp.
Bước 6: Để nguội và cho vào lọ kín để bảo quản, bạn có thể cho vào tủ lạnh ngăn mát để bảo quản.
Đây là món ăn phổ biến trong những ngày tết được nhiều người yêu thích. |
Mứt chuối sẽ ngon hơn khi ăn kèm với bánh mỳ, món ăn sáng rất tuyệt vời đấy.
Chúc các bạn thành công!
Cách làm mứt quất dẻo ngọt, thơm ngon đón Tết Mứt quất dẻo thơm, có màu vàng óng, vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe. Cùng khám phá cách chế biến món mứt quất thơm ngon đón Tết. |