Cách làm mứt khoai lang cực ngon và đơn giản đón Tết

10:53, Thứ sáu 15/01/2016

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Món mứt khoai lang này sẽ đem lại cảm giác thích thú khi thưởng thức. Cùng học cách chế biến để gia đình và người thân cùng nhâm nhi dịp Tết về.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Mứt khoai lang có vị dẻo dẻo, ngọt vừa nên ít ngán, cách làm dễ dàng và giá thành cực rẻ.

- Khoai lang

- Đường

- Nước vôi trong

- Vani

Cách làm:

Bước 1: Khoai lang gọt bỏ vỏ, rửa sạch, đem thái miếng.

Bước 2: Dùng 50g vôi ngâm vào nước, để cho lắng cặn rồi gạn lấy phần nước trong. Cho khoai vào nước vôi trong ngâm trong khoảng 3 tiếng. Ngâm xong vớt ra xả với nước sạch vài lần để loại bỏ mùi vôi.

Bước 3: Cân khoai và đường, cứ 1kg khoai thì dùng khoảng 500g đường. Ướp khoai với đường cho đến khi đường tan hoàn toàn (khoảng 5 tiếng). Thỉnh thoảng lại đảo đều để đường ngấm đều vào khoai.

Bước 4: Cho khoai và nước đường vào chảo, đun nhỏ lửa, thi thoảng đảo đều. Khi nước đường trong chảo cạn gần hết thì vặn lửa nhỏ liu riu, dùng đũa đảo đều liên tục.

Bước 5: Khi đường kết tinh bám trắng vào khoai, từng miếng khoai tách rời nhau thì tắt bếp. Cho vào chảo mứt khoai vài giọt vani, dùng đũa đảo đều trong khoảng 1 phút nữa là được.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Món mứt khoai lang này sẽ đem lại cảm giác thích thú khi thưởng thức.

Khoai lang ( 1kg )

Đường cát trắng ( 500g )

Vôi trắng (30g) ( có bán ở những nơi bán trầu cau ở chợ )

Hương va-ni ( 2 ống )

Muối ( ¼ thìa cà phê)

Cách làm:

Bước 1: Khoai lang gọt sạch vỏ, rửa sạch để ráo, cắt miếng đều vừa ăn.

Bước 2: Pha vôi trắng với 1 lít nước, để cho vôi lắng xuống rồi lấy phần nước trong ngâm khoai lang trong khoảng 5 giờ.

Bước 3 : Sau khi ngâm khoai xong bạn vớt ra, xả lại nhiều lần với nước lạnh cho thật sạch.

Bước 4: Chuẩn bị một chảo chống dính. Bạn rải đường vào khoai, vừa rải vừa đảo đều, để khoảng 3 giờ cho đường tan hết.

Bước 5: Nhắc chảo khoai đã ướp đường lên bếp, để lửa vừa cho đường sôi lăn tăn rồi bạn cho muối vào.

Trong khi đun, bạn dùng đũa đảo nhẹ khoai, đến khi đường ráo và bám đều, bạn cho va-ni vào khoai rồi tắt bếp. Sau đó, bạn đảo nhẹ tiếp vài lần thì sẽ thấy khoai bắt đầu có đường trắng khô bám vào là được.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm mứt gừng ngon, đơn giản và để được lâu
Cách làm mứt gừng ngon, đơn giản và để được lâu
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Một chút cay cay, ngòn ngọt của mứt gừng sẽ đem lại cảm giác ấm áp khi thưởng thức. Hãy vào bếp trổ tài làm món mứt gừng ngay để đón Tết bạn nhé.
Cách làm mứt dừa ngon và đơn giản nhất tại nhà
Cách làm mứt dừa ngon và đơn giản nhất tại nhà
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Bạn có thể tự mình làm mứt dừa ngon và đảm bảo vệ sinh để đãi bạn ngày Tết. Dưới đây là hướng dẫn cách làm mứt dừa ngon bạn nên tham khảo.
Cách làm mứt khoai tây ngon, giòn, bùi cho ngày Tết
Cách làm mứt khoai tây ngon, giòn, bùi cho ngày Tết
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Tết đang đến gần, hãy cùng học cách làm mứt khoai tây thơm ngon đơn giản ngay tại nhà bạn nhé.
chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Nguyễn Trà Mi