Cách 1
Nguyên liệu:
Món bún này rất ngon mà chế biến đơn giản. |
- 500g sườn non
- 500g bún
- 300g giò sống
- 100g chả lụa
- Một ít mộc nhĩ, nấm hương
- Rau sống, gia vị các loại
Cách làm:
Bước 1: Các bạn rửa sạch sườn non, sau đó chặt miếng, chần nước sôi rồi xả lại và rửa với nước lạnh. Sau đó, các bạn cho sườn vào nồi, xào qua với bột nêm và thêm nước, hầm 30 phút cho sườn nhừ.
Bước 2: Mộc nhĩ, nấm hương các bạn ngâm nở, bỏ chân rồi thái nhỏ. Sau đó, bạn trộn chung với giò sống, 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, hạt tiêu để được hỗn hợp quyện với nhau.
Bước 3: Bạn viên hỗn hợp trên lại rồi thả vào nồi nước xương cho đến khi giò chín.
Bước 4: Chả lụa các bạn thái miếng, rau sống nhặt sạch. Sau đó, bạn xếp bún ra bát, lần lượt xếp giò, sườn, chả lụa, rau sống lên trên rồi chan nước dùng. Vậy là bạn đã có được bát bún mọc thơm ngon.
Cách 2
Nguyên liệu:
600g sườn non
200g chả quế thái miếng
400g giò sống
100g thịt nạc băm
4 tai nấm mèo (mộc nhĩ) thái nhuyễn
Nước mắm, đường, bột nêm
2kg bún
Rau sống, rau muống, chuối
Mắm tôm
Ớt thái lát
Satế
Hành ngò thái nhuyễn
Hành phi
Cách làm:
Bún mọc sườn hấp dẫn cho bữa sáng ngon miệng. |
1. Sườn chần nước sôi rủa sạch lại bằng nước lạnh và cho vào nồi cùng với nước hầm mềm.
2. Nêm gia vị. Khi sườn mềm, cho thịt băm vào quấy tan trong nước dùng.
3. Giò sống trộn với đầu trắng hành băm và tiêu.
4. Chia ra làm 2 phần một nửa viên lại mang chiên vàng.
5. Nửa còn lại trộn với nấm mèo, vo viên, thả vào nồi nước dùng nấu chín.
6. Cho bún ra tô, cho sườn non chặt miếng vừa, chả viên, chả quế vào. Chan nước dùng, rải hành ngò, hành phi, tiêu lên trên.
Chúc các bạn thành công!
Cách nấu miến sườn thơm ngon cho bữa sáng (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu miến sườn đơn giản mà lại rất thơm ngon cho cả nhà thưởng thức bữa sáng. |
Cách làm bún bò Huế tại nhà cực ngon cho bữa sáng (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Dưới đây là cách làm bún bò Huế tại nhà cực ngon và đơn giản các mẹ hãy tham khảo để chế biến cho gia đình thưởng thức trong bữa sáng nhé. |