Cách nấu những món canh ngon giúp quý ông tràn trề sinh lực

15:17, Thứ tư 20/05/2015

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Cùng nấu những món canh ngon từ các loại rau có sẵn trong vườn nhà giúp quý ông tràn trề sinh lực bạn nhé.

1. Canh hoa thiên lý 

canh
Canh hoa lá thiên lý giúp tráng dương. 

Nguyên liệu:

- Tôm bóc nõn: 100-150 g

- Hoa thiên lý: 200 g

- Nước tôm: (lượng vừa đủ)

- Hành khô: 1 củ

- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính.

Cách làm:

Bước 1: Hoa thiên lý rửa sạch để ráo nước.

Bước 2: Phi thơm hành khô với dầu ăn rồi cho tôm vào xào chín.

Bước 3: Thêm 1 thìa cà phê bột nêm để tôm được ngấm gia vị rồi cho tôm ra đĩa.

Bước 4: Đổ một bát nước tôm vào nồi đun nhỏ lửa.

Dùng đũa khuấy đều (cách này sẽ giúp tôm đóng thành từng tảng rất hấp dẫn), thêm bột canh sao cho vừa với phần nước.

Bước 5: Khi nồi nước tôm sôi thả rau hoa thiên lý vào, đun lửa to để rau được xanh.

Bước 6: Cho phần tôm xào chín vào. Nêm mì chính rồi cho canh thiên lý ra bát và thưởng thức khi đang nóng nhé.

Vị ngọt của nước tôm, vị thơm của hoa thiên lý sẽ giúp bạn và gia đình có bữa cơm thật ngon sau một ngày làm việc mệt mỏi.

2. Canh rau muống 

canh
Canh rau muống chữa liệt dương nhờ các axit amin như Arginine có tác dụng tăng NO nội sinh làm tăng cường tuần hoàn 'cậu nhỏ'. 

Nguyên liệu:

- 1 mớ rau muống cỡ vừa; 5 – 6 con tôm to; 1 quả me cỡ vừa; 1/2 củ tỏi

- Gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

Cách làm:

- Tỏi bằm nhỏ, me cạo rửa sạch.

- Rau muống nhặt rửa sạch, để ráo.

- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen, để lại phần đuôi tôm cho đẹp nếu bạn thích. Ướp tôm với 1/2 chỗ tỏi và 1 thìa cà phê hạt nêm cùng chút tiêu.

- Làm nóng nồi với 2 thìa cà phê dầu ăn, cho nốt 1/2 chỗ tỏi còn lại vào phi thơm.

- Tỏi thơm thì bạn trút tôm vào đảo đều.

- Đảo đến khi tôm chín bạn thêm lượng nước vừa ăn và me vào đun với lửa to cho sôi thì bớt lửa.

- Kiểm tra nếu thấy me chín mềm thì bạn lấy ra bát dằm nhuyễn. Cho rau muống vào nồi nấu gần chín thì lấy chút nước trong nồi hòa tan me và gạn lấy nước chua này cho vào nồi, nêm nếm lại vừa ăn thì tắt bếp.

- Múc canh ra bát, dùng với cơm rất ngon.

3. Canh rau mồng tơi nấu tôm

canh
Canh rau mồng tơi nấu tôm bổ dương cường thận, chữa di mộng tinh, hoạt tinh.

Nguyên liệu:

- 200 gram tôm tươi

- 1 bó rau mồng tơi

- Hạt nêm, tiêu, hành lá

Cách làm:

- Tôm lột vỏ, lấy chỉ và rửa sạch để ráo.

- Băm tôm nhỏ với đầu hành, tiêu.

- Rau mồng tơi nhặt, rửa sạch, cắt nhỏ rồi để ráo.

- Phi thơm dầu ăn, cho tôm vào xào sơ rồi cho nước vào đun sôi. Tiếp đến cho tất cả rau vào đun chín. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp.

4. Canh nấm kim châm, tôm nõn, rau cải

canh
Canh nấm kim châm, tôm nõn, rau cải: chữa bệnh gan, nam nữ suy yếu tình dục.

Nguyên liệu:

Nấm kim châm tươi 100 g

Tôm nõn 50 g

Gia vị lá cải thìa 20 g

Nước dùng gà 750 g

Dầu rán, dầu thơm, muối, mỳ chính, hành, gừng. 

Cách làm:

Nấm kim châm bỏ gốc rửa sạch, lá cải thìa rửa sạch thái sơ. 

Cho dầu vào chảo đun nóng, đổ tôm nõn, hành, gừng, lá cải vào xào qua rồi đổ nước dùng gà vào cùng với nấm kim châm, muối đun sôi. 

Cuối cùng nêm mì chính, dầu thơm. 

5. Canh bí đao

canh
Canh bí đao chữa thận khí hư suy, lưng đau gối mỏi, suy giảm tình dục.

Nguyên liệu:

Ngao - 1kg

Bí đao - 500g

Hành khô - 4 củ

Hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, - vừa đủ

Cách làm:

Bước 1: Ngao đem về ngâm với nước vo gạo nhiều giờ cho nhả hết chất bẩn. Rửa thật sạch, bắc lên bếp luộc đến khi ngao há miệng thì dùng đũa quậy cho phần thịt rời ra khỏi vỏ.

Bước 2: Vớt thịt ra tô, bỏ vỏ, phần nước luộc dùng để nấu canh. Ướp ruột ngao với một ít hạt nêm, hành, tiêu, khoảng mười lăm phút.

Bước 3: Bí đao chọn loại bí trái nhỏ, thon dài, cầm nặng tay, vỏ màu xanh đậm, còn vương ít lông tơ thì bí mới không bị già quá, vị mới ngon, ngọt. Gọt bỏ vỏ, ruột, rửa sạch, thái thành lát vừa ăn.

Bước 4: Phi thơm hành khô, cho ruột ngao vào đảo đều cho dậy mùi. Cho nước luộc (đã được nấu sôi), cho bí đao vào, chờ cho nồi canh sôi bùng lên, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc canh ra tô và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

3 món canh súp lơ ngon mê ly cho ngày nắng
3 món canh súp lơ ngon mê ly cho ngày nắng
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Súp lơ là loại thực phẩm được xem là giàu chất dinh dưỡng. Cùng học cách nấu những món canh súp lơ ngon, mát, bổ cho ngày hè bạn nhé.
3 món canh măng tròn vị:
3 món canh măng tròn vị: "Chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon"
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Nguyên liệu đơn giản, lại không cần phải quá khéo tay mà bạn vẫn có thể đãi cả nhà những món canh măng tuyệt ngon trong ngày hè.
chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Nguyễn Trà Mi