Cách nấu xôi gấc thơm ngon, bổ dưỡng bằng nồi cơm điện

11:30, Thứ ba 06/01/2015

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Xôi gấc chứa nhiều vitamin A rất tốt cho trẻ đấy, nếu nhà bạn có con nhỏ thì hãy thường xuyên nấu món xôi này làm bữa sáng cho con bạn nhé.

Ngày nay chỉ với nồi cơm điện, ta cũng có thể tự tay nấu được nồi xôi gấc ngon lành nhé. Với cách nấu dưới đây,   bạn sẽ có được một nồi xôi gấc thơm ngon, béo ngậy, vừa dẻo vừa đẹp mắt đó.

Làm mẹ, nấu ăn, xôi gấc, nấu xôi, nấu ăn, mẹo hay
Món xôi gấc chứa nhiều vitamin A rất tốt cho trẻ nhỏ.

Nguyên liệu:

- 1 quả gấc (khoảng 200g)

- 2 bát gạo nếp

- 2 thìa cà phê đường

- 2 thìa cà phê muối

- 5 Nước cốt dừa

- 1 thìa rượu trắng.

Cách làm: 

Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm với chút muối. (Nếu không ngâm qua đêm có thể ngâm nước ấm khoảng 3 - 4h).

Gấc bổ đôi, lấy thịt gấc.

Trộn vào thịt gấc 1 thìa rượu trắng, bóp cho phần thịt gấc bong ra khỏi hạt gấc.

Ngày hôm sau vớt nếp ra rổ, trộn thịt gấc đã ngâm rượu vào nếp và thêm 1 thìa cà phê muối vào nếp, trộn đều.

Đổ một ít nước cốt dừa vào trộn cùng với gạo. (Tùy theo sở thích bạn có thể cho nước cốt dừa nhiều hay ít).

Cho khoảng 1 lít nước vào nồi cơm đun sôi. Đổ nếp vào chõ hấp xôi đặt vào trong nồi. Canh chừng 10 phút, mở nắp xửng, rưới nước cốt dừa và dừa sợi bào vụn, dùng đũa xới đều xôi lên rồi đậy nắp khoảng 5 phút.

Sau đó, mở nắp và bỏ đường vào, trộn đều nhẹ tay bằng đũa, rồi đậy nắp nồi nấu tiếp khoảng 5-7 phút hoặc canh thấy xôi chín mềm là được.

Lưu ý:

Bạn nhớ tuyệt đối không được bỏ qua công đoạn ngâm thịt gấc với rượu trắng để qua đêm nhé, vì bước này sẽ giúp xôi lên được màu đỏ đẹp mắt đó.

Làm mẹ, nấu ăn, xôi gấc, nấu xôi, nấu ăn, mẹo hay
Món xôi gấc chứa nhiều vitamin A rất tốt cho trẻ 
Xôi lạc thơm lừng mùi nếp với nước dừa, dẻo thơm mùi mỡ gà béo ngậy và cảm giác ăn lạc bùi bùi, là món ăn vô cùng hấp dẫn...
chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link