Mẹo hay chữa đồ ăn quá cay khi nấu

08:03, Thứ năm 13/11/2014

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Thay vì lãng phí đồ ăn vì khi nấu bạn lỡ tay cho quá nhiều ớt hoặc gia vị cay vào, hãy áp dụng những mẹo hay dưới đây...

Trong khi trổ tài nấu nướng, bạn không may đổ quá nhiều ớt tươi hoặc bột ớt vào đồ ăn, khiến món ăn quá cay thì hãy tham khảo những mẹo vặt chữa cay cho món ăn sau nhé.

 

làm mẹ, nấu ăn, món ngon, gia đình, gia vị, mẹo hay
Mẹo hay chữa khi nấu đồ ăn quá cay.

Bổ sung rau xanh

Rau xanh có chất xơ và một lượng đường đáng kể sẽ giúp giảm vị cay của đồ ăn. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm các loại của vào món ăn cay như cà rốt, khoai tây, đậu cô ve... Lưu ý là bạn phải cắt nhỏ rau xanh hoặc các loại củ này để chúng có thể hấp thụ, giảm độ cay cho món ăn nhé.

Thêm độ chua

Nếu các thành viên trong gia đình không mặn mà với đồ ngọt, để chữa những món ăn có vị quá cay, bạn có thể tăng thêm độ chua cho món ăn bằng cách pha thêm nước cốt chanh, dấm gạo hoặc nước sốt cà chua.

Cho thêm nước dùng

Với những món nước, có thể đổ thêm ít nước lã hoặc nước dùng vào, nấu sôi trở lại sẽ làm giảm cay. Có thể nêm nếm trở lại, nhưng nhớ là không nên bỏ thêm... ớt nhé.

làm mẹ, nấu ăn, món ngon, gia đình, gia vị, mẹo hay
Mẹo hay chọn quýt ngon, ngọt và bổ dưỡng
Đối với quýt có nhiều nước và ngon sẽ có vỏ căng, vàng bóng tự nhiên, mềm tay và đàn hồi, cuống không bị rớt hay héo, quả tươi và không bị dập...
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link