Thịt heo cuộn xốt trái cây, thịt cuốn ngũ sắc thơm ngon cuối tuần

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Món ăn mới và đầy thú vị cho bạn dịp cuối tuần này là món thịt heo cuộn và đặc biệt hơn là có nước sốt trái cây.

Thịt heo cuộn xốt trái cây

Nguyên liệu:

me
Món ăn này rất ngon và bổ dưỡng.

500g thịt nạc dăm heo

6 trứng cút

200g khoai tây bi

1 củ cà-rốt

100g đậu bo xanh

1/2 trái thơm

100g nho

100g dâu

1 muỗng súp tỏi băm

1 muỗng súp hành tím băm

1/4 muỗng súp ngũ vị hương

1 muỗng súp nước tương

1/4 muỗng cà-phê muối

1 muỗng cà-phê đường

1 muỗng cà-phê bột nêm heo

1 muỗng súp sốt cà chua

1 muỗng cà-phê rượu hoa tiêu

Cách làm:

Thịt heo chọn khối dài khoảng 2 tấc, rửa sạnh, lạng mỏng giữ liền miếng thịt.

Vắt tỏi và hành tím lấy nước ướp thịt cùng với muối, đường, bột nêm, nước tương, ngũ vị hương, rượu để thấm 20 phút.

Cuộn thịt đã ướp với trứng cút, dùng chỉ cotton quấn định hình.

Khoai tây, cà-rốt, đậu bo luộc chín.

Chiên áp chảo cuốn thịt vào đều, cho thêm chút nước vào nấu nhỏ lửa cho đến lúc chín.Vớt thịt ra để nguội, cắt khoanh.

Dùng nước thịt nấu với sốt cà, nêm lại cho vừa ăn.

Xếp thịt ra dĩa cùng với rau củ và trái cây. Rưới nước sốt lên thịt.

Thịt heo cuộn sốt trái cây ăn với bánh mì và muối tiêu.

Thịt cuốn ngũ sắc

Nguyên liệu:

me
Các loại rau củ cuốn bên trong chín tới, khi ăn vẫn giữ được vị giòn.

400g thịt lợn thăn

200g cần tây

2 củ cà-rốt

300g ngô bao tử

100g nấm hương

Hạt tiêu, hành củ, bột canh, mì chính

Thịt lợn thăn chọn mua miếng có khổ to, vuông vức.

Cách làm:

Sau khi rửa sạch, đem cắt lát ngang thớ thành từng miếng mỏng, lưu ý không làm rách miếng thịt, rồi đem ướp khoảng 15 phút với hạt tiêu xay, hành củ băm nhỏ, bột canh, mì chính.

Cà-rốt, ngô bao tử rửa sạch, xắt que nhỏ dài 5 cm. Cần tây cũng cắt thành đoạn dài 5 cm. Nấm hương chọn những cái to đem ngâm cho nở ra rồi vớt để ráo nước, thái sợi to.

Tiếp theo, trải miếng thịt đã ướp ra rồi cho cà-rốt, cần tây, ngô bao tử, nấm hương vào giữa, cuốn tròn lại. Nếu muốn trông cho đẹp mắt hơn, có thể lấy một chiếc lá hành đã chần qua buộc vòng quanh miếng thịt.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng rồi bỏ thịt đã cuốn vào rán với lửa ở mức trung bình. Khi thấy miếng thịt cuốn có màu vàng nhạt thì gắp ra, bày lên đĩa. Món này có thể chấm cùng tương ớt hoặc pha nước chấm chua ngọt, tùy khẩu vị.

Yêu cầu thành phẩm

Thịt chín mềm, thơm.

Các loại rau củ cuốn bên trong chín tới, khi ăn vẫn giữ được vị giòn, đặc biệt cảm nhận được vị ngọt của ngô, bùi của cà-rốt, mát của cần tây và thơm của nấm hương hòa quyện.

Cách làm lẩu cá thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà
Cách làm lẩu cá thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Lẩu cá là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Cùng học cách chế biến để gia đình cùng thưởng thức bạn nhé.
Theo:  khoevadep.com.vn copy link