Làm món thịt gà kiểu này ăn bao nhiêu cho đủ, ai chẳng ghiền ngon hơn ngoài hàng

( PHUNUTODAY ) - Làm món thịt gà kiểu này ăn bao nhiêu cho đủ, ai chẳng ghiền ngon hơn ngoài hàng - lưu lại thiết đãi cả gia đình ngay.

thit-ga-1644-1418

 

Thịt gà nướng lá chanh

- 1 con gà ta ngon

- 4 củ sả

- 20g hành tăm

- 10g ớt mọi xanh

- Lá chanh và gia vị

Cách làm

Bước đầu tiên, bạn cho ớt xanh, lá chanh, hành tăm, muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt vào cối giã nhuyễn hoặc cho vào máy xay.

Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp gia vị vừa giã nhuyễn vào ướp đều với thịt gà đã chặt miếng vừa ăn. Dùng bao tay nylon làm động tác vừa trộn vừa bóp.

Để thịt ướp ít nhất 1 tiếng để gia vị được thấm đều. Sau đó, bạn có thể nướng bằng vỉ trên bếp ga hoặc bếp than. Hoặc có thể cho vào lò nướng ở 200 độ C trong khoảng 20-25 phút.

Khi gà chín vàng thì gắp ra dĩa và ăn kèm với muối chanh ớt xanh là tuyệt nhất. Nếu không muốn đi mua, bạn có thể tự làm muối ớt xanh cực đơn giản.

canh-ga-sot-me-2228-

 

Cánh gà sốt me

Nguyên liệu:

- 1kg cánh gà.

- Cà chua, hành khô, me chua hoặc me khô, ớt tươi hoặc ớt bột.

- Đường, mắm, hạt nêm, giấm, hạt tiêu.

- Rau thơm hoặc dưa chuột ăn kèm.

Cách làm:

Bước 1: Cà chua thái múi cau hoặc băm nhỏ. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Cánh gà rửa sạch, cắt khúc theo khớp xương hoặc cắt khúc vừa ăn, ướp với 2 thìa cà phê hạt nêm, tiêu, ớt tươi (hoặc ớt bột). Nếu nhà có trẻ không ăn được cay thì bạn ướp ít hạt tiêu hơn và không ướp cùng ớt.

Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong nồi nhỏ, cho cánh gà vào chiên vàng. Khi cánh gà vàng đều 2 mặt bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 4:Nếu dùng me khô thì bạn ngâm me cùng ít nước nóng rồi lọc lấy nước cốt me, Còn nếu dùng me tươi thì bạn đun sôi ít nước, cho me vào luộc chín rồi dầm nát. Lọc xác me qua rây.

Bước 5: Pha hỗn hợp xốt me chua ngọt gồm: nước cốt me, đường, mắm, hạt nêm, tương ớt và giấm, nêm có vị chua cay mặt ngọt vừa ăn.

Bước 6: Phi thơm hành khô trong nồi với chút dầu ăn. Cho cà chua vào xào mềm. Sau đó, bạn đổ gà và hỗn hợp xốt me chua ngọt vào nồi, đun nhỏ lửa tới khi nước xốt sánh lại thì tắt bếp.

Cuối cùng, chỉ cần bày cánh gà xốt me ra đĩa cùng rau thơm hoặc dưa chuột, dùng làm món nhậu hoặc ăn kèm cơm nóng có vị chua ngọt rất đưa cơm.