Lau sàn nhà đừng chỉ dùng nước, thêm thứ này sàn nhà sạch bóng, loại bỏ vết ố bẩn

16:26, Thứ ba 03/01/2023

( PHUNUTODAY ) - Chỉ lau nhà với nước thông thường chưa chắc đã làm sạch được sàn nhà. Với những mẹo này sàn nhà sẽ được làm sạch nhanh chóng.

Cách làm sạch sàn nhà bám bụi bẩn

Cách lau nhà sạch bằng nước ấm

Bạn dùng nước ấm pha một chút xà phòng để lau sàn. Khi lau lưu ý chỉ cần một ít xà phòng, tránh dùng quá nhiều sẽ làm trơn trượt cho bạn khi di chuyển để lau sàn. Bên cạnh đó, bạn nên lau lại thêm 1 lần nữa bằng nước sạch để đảm bảo sàn nhà không còn xà phòng.

Cách lau sàn nhà bằng giấm

Bạn pha loãng giấm với nước ấm để lau sàn sẽ giúp loại bỏ vết bẩn bám trên mặt sàn hiệu quả. Để hạn chế mùi giấm, bạn pha loãng dung dịch lau sàn, chẳng hạn 1/2 chén giấm với 3 lít nước ấm hoặc nhiều hơn. Tiến hành lau mặt sàn rồi lau thêm lại nước sạch để khử mùi giấm hoàn toàn.

Tuy nhiên, cách này không nên áp dụng với sàn nhà bằng đá và gỗ vì dễ làm hỏng chất liệu mặt sàn. Các vết bẩn như trứng vỡ, rượu vang, vết máu,… cũng không áp dụng cách này.

Cách làm sạch nhà bằng baking soda

Baking soda là nguyên liệu tuyệt vời để làm sạch sàn nhà.

Bạn hòa tan bột baking soda với nước, khuấy đều hỗn hợp trước khi dùng. Tiếp đến, lau sơ toàn bộ khu vực mặt sàn bằng nước lạnh. Đồng thời, chú ý đến những chỗ có vết bẩn khó lau. Bạn dùng bàn chải chà sàn thấm dung dịch baking soda, chà sát lên vết bẩn bám trên sàn cho đến khi vết bẩn biến mất. Lau lại bằng nước sạch toàn bộ sàn nhà thêm một lần nữa.

Cách làm sạch sàn nhà bằng gôm tẩy chì

Gôm tẩy chì là một dụng cụ quen thuộc được dùng trong văn phòng phẩm nhưng ít ai biết gôm tẩy chì cũng có tác dụng làm sạch sàn nhà. Cách làm này chỉ áp dụng cho những vết bẩn được tạo ra từ lớp vữa - giữa các khe gạch trên nền nhà (đối với những nhà mới xây). 

Cách làm sạch sàn vệ sinh, sàn nhà ố bẩn

Diệt nấm mốc, vết rêu trên sàn nhà

Sàn nhà không vệ sinh lâu ngày sẽ dễ phát sinh những vết rêu xanh và nấm mốc gây mùi khó chịu. Để khắc phục bạn có thể dùng chất tẩy chuyên dụng với tính tẩy cực mạnh và quét trực tiếp lên vết nấm mốc. Lưu ý, nên mang găng tay khi thực hiện để bảo vệ da tay của bạn.

Tẩy các vế ố bẩn trên sàn nhà

Các vết bẩn cứng đầu gây nên vết ố trên sàn nhà có thể kể đến như khói, vết cà ri, màu thực phẩm,... Để khắc phục bạn có thể sử dụng một ít oxy già pha loãng với nước và quét trực tiếp lên vết ố. Oxy già sẽ giúp đánh bay vết ố và trả lại cho sàn nhà của bạn sự sáng bóng sạch đẹp.

Loại bỏ các vết rỉ sét

Vết rỉ sét là vết bẩn rất cứng đầu, khó lau chùi và làm mất mỹ quan ngôi nhà của bạn. Bạn có thể dùng một ít chanh chà xát lên vết rỉ sét thật mạnh, axit trong chanh sẽ có tác dụng đánh bật các vết rỉ sét một cách hoàn hảo nhất.

Làm sạch các vết dầu mỡ

Vết dầu mỡ bám trên mặt sàn nhà gây khó khăn trong vấn đề di chuyển. Lúc này, tránh dùng cây lau nhà để lau sàn, thay vào đó bạn nên rắc bột mì, hoặc bột gạo trên mặt sàn. Tiếp đó, dùng chổi quét, và tiến hành lau nhà bình thường.

Loại bỏ vết bẩn trong ngóc ngách, kẽ sàn

Các vết bẩn nằm sâu trong những kẽ sàn hoặc ngóc ngách trong nhà sẽ rất khó để vệ sinh thường xuyên và để lâu dài theo thời gian sẽ trở thành những vết bẩn cứng đầu. Để xử lý, bạn có thể sử dụng oxy già cùng với vôi và quét trực tiếp lên chỗ bám bẩn cần làm sạch.

Làm sạch vết kẹo cao su

Xăng là phương án tuyệt vời nhất để đánh bay đi những vết kẹo cao su bám chặt trên sàn nhà. Bạn chỉ cần dùng một miếng vải khô thấm qua xăng và chà mạnh lên vết kẹo cao su là có thể đánh bật được triệt để. Đừng quên lau lại với nước để khử mùi hôi của xăng nhé.

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Trần Thu Thủy