Lấy miếng xà bông bỏ vào bồn cầu: Công dụng thật sự mạnh, giải quyết rắc rối nhà nào cũng gặp

( PHUNUTODAY ) - Xà bông không chỉ dùng để rửa tay mà còn có thể giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề trong gia đình. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Nhà vệ sinh là nơi luôn ẩm ướt, dễ có mùi hôi khó chịu. Việc dọn dẹp sẽ giúp loại bỏ mùi khó chịu nhưng không ai có thể thực hiện việc này mỗi ngày. Để giảm mùi hôi và giữ cho nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, bạn có thể sử dụng một miếng xà bông.

Lấy một miếng xà bông nhỏ, cho vào chiếc tất cũ và buộc lại. Bạn cũng có thể cắt một đầu của chiếc khẩu trang dùng một lần và bỏ xà bông vào giữa rồi buộc cặt lại.

khu-mui-nha-ve-sinh-06

Đặt túi xà bông vào bong két nước bồn cầu (một đầu của chiếc tất thành két nước, phần xà bông nhúng trong nước hoặc bạn có thể treo như trong hình mình họa bên dưới). Đậy nắp bồn cầu lại và sử dụng như bình thường.

khu-mui-nha-ve-sinh-07

Mỗi lần xả nước, một lượng xà bông nhỏ sẽ hòa vào nước giúp đánh bay vết bẩn và mùi hôi.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số cách khác giúp khử mùi của nhà vệ sinh hiệu quả dưới đây.

Dùng nến và dứa

khu-mui-nha-ve-sinh-01

Hãy chuẩn bị một quả dứa còn nguyên vỏ. Khéo léo lấy hết phần ruột bên trong (phần ruột có thể dùng nấu ăn, làm sinh tố...).

Đặt một chiếc nến vào đĩa, đốt nến và úp phần vỏ dứa lên trên.

Để đĩa nến ở góc phòng. Nến cháy tạo ra lượng nhiệt lớn giúp mùi dứa tỏa ra khử hết mùi hôi.

Ngoài dứa, bạn có thể sử dụng vỏ cam để khử mùi nhà vệ sinh. Đốt các loại tinh dầu như sả chanh, cam, quế... cũng giúp khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả.

Dùng cà phê xay

khu-mui-nha-ve-sinh-02

Cho cà phê vào một chiếc đĩa hoặc bát miệng rộng và để trong phòng tắm, nhà vệ sinh. Cà phê sẽ hút hết mùi hôi, giúp căn phòng có mùi thơm dễ chịu.

Dùng dầu gió

khu-mui-nha-ve-sinh-03

Dầu gió ngoài việc dùng để xoa bóp tay chân, giảm đau... còn có thể khử mùi hiệu quả. Dầu gió là sự pha trộn của các loại tinh dầu, có mùi hương mạnh hoàn toàn có thể đẩy lùi mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh.

Bạn chỉ cần lấy một lọ dầu gió nhỏ, mở nắp và đặt trong góc nhà vệ sinh. Như vậy, mùi hôi trong nhà vệ sinh sẽ bị loại bỏ.